Khai Mạc Food&HotelVietnam2017 - Triển Lãm Quốc Tế Lớn Nhất Việt Nam về Ngành Công Nghiệp Thực Phẩm và Dịch Vụ Khách Sạn – Nhà Hàng

Thành phố Hồ Chí Minh, 25 tháng 4 năm 2017 – Triển lãm Food&HotelVietnam2017 chính thức khai mạc vào hôm nay tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với tổng diện tích trưng bày lên đến 11,100 mét vuông, triển lãm là diễn đàn tìm kiếm nguồn cung ứng và kết nối kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Dương. Sự kiện thương mại mang tầm quốc tế này sẽ diễn ra trong suốt ba ngày từ 25 đến 27 tháng 4 năm 2017.

Food&HotelVietnam2017 quy tụ tổng cộng 615 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ, 76 phần trăm trong số đó là các đơn vị nước ngoài. Sự kiện lần thứ 9 đã tăng trưởng một cách vượt bậc so với năm 2015, tăng thêm 31 phần trăm về số lượng doanh nghiệp tham dự, và 20 phần trăm về diện tích trưng bày. Cũng góp mặt tại sự kiện là 20 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ba Lan, Bỉ, Canada, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Pháp, Singapore, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, và đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của các nhóm gian hàng Hy Lạp, Philippines và Ukraine.

Triển lãm tự hào là điểm hội tụ nguồn nguyên liệu và thành phẩm thực phẩm cao cấp, cũng như các thiết bị cung ứng cho ngành nhà hàng - khách sạn từ khắp nơi trên thế giới. Khách tham dự sẽ tìm thấy tại đây các loại thịt bò tươi ngon được nhập khẩu trực tiếp từ Úc; đặc sản bánh ngọt và socola từ Bỉ; bánh mì, xúc xích, bia và rượu vang xuất xứ từ Đức; cũng như được trực tiếp trải nghiệm hương vị ẩm thực Tây Ban Nha với các sản phẩm dầu ô liu, hải sản tươi ngon, thịt heo hun khói, cùng các loại rượu vang và cocktail trái cây đa dạng.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến các đặc sản ẩm thực Hàn Quốc như nhân sâm, trà sâm, nấm linh chi, rượu gạo, rong biển và các loại trà truyền thống xứ Hàn. Được biết Hàn Quốc là quốc gia có số lượng doanh nghiệp tham dự đông nhất tại Food&HotelVietnam2017, với tổng cộng 51 đơn vị trưng bày.

Các mặt hàng sản phẩm và văn hóa ẩm thực Mỹ cũng là một nét chấm phá độc đáo tại sự kiện năm nay, được trưng bày bởi hơn 40 doanh nghiệp hàng đầu xứ sở cờ hoa. Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh, đơn vị tổ chức nhóm gian hàng Mỹ tại Food&HotelVietnam2017 chia sẻ nhận định: "Việt Nam, trong suốt những năm qua, đã trở thành một thị trường quan trọng trong xuất khẩu thực phẩm và nông sản của Mỹ, nhờ vào tốc độ tăng trưởng nhanh của ngành lương thực – thực phẩm tại đây, cũng như nhu cầu tiêu thụ thực phẩm ngày càng đa dạng của người tiêu dùng. Trong viễn cảnh lạc quan đó, Food&HotelVietnam luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà xuất khẩu nông sản Mỹ có mong muốn tiếp cận thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Tại triển lãm năm nay, các công ty thuộc nhóm gian hàng Mỹ sẽ giới thiệu đến quý quan khách nhiều mặt hàng thực phẩm và nông sản chất lượng cao như sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt và gia cầm đông lạnh, trái cây tươi, trái cây sấy khô, và còn rất nhiều sản phẩm khác.”

Không chỉ gói gọn trong danh mục thực phẩm – đồ uống, Food&HotelVietnam2017 còn tập trung trưng bày nhiều thiết bị công nghệ và hàng cung ứng dùng trong khách sạn nhà hàng, chẳng hạn như dụng cụ pha chế cà phê, thiết bị làm bánh, thiết bị quầy bar, trang thiết bị nội thất và hệ thống chiếu sáng, cho đến các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống.

Điểm nhấn các đơn vị triển lãm trong nước tại Food&HotelVietnam2017

Food&HotelVietnam tự hào là sự kiện thương mại chuyên nghiệp với quy mô mang tầm quốc tế. Triển lãm không ngừng nhận được sự quan tâm nhiệt tình và đông đảo từ phía các đơn vị trong nước, được minh chứng bởi số lượng hơn 149 doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào triển lãm – hiện là các đơn vị cung ứng và nhà sản xuất hàng đầu trong ngành. Một số doanh nghiệp trong nước nổi bật bao gồm: Boncafe Việt Nam, BT International, Đại Tân Việt, Epicure Vina, Holafoods, Minh Long I, Nestle Professional, Tân Nhất Hương, Thiết bị Ánh Dương, Thực phẩm chay Âu Lạc, Vietsolutions, Victorinox và còn nhiều đơn vị khác.

“Đại Tân Việt tự hào là một trong những, thậm chí có thể là công ty duy nhất đồng hành cùng Food&HotelVietnam kể từ khi triển lãm này ra đời. Tham gia vào triển lãm năm nay với diện tích quầy hàng lớn nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý quan khách hơn 500 sản phẩm nhập khẩu từ 20 quốc gia khác nhau, cùng với đó là những màn trình diễn ngoạn mục tại 7 gian bếp sống động được điều hành bởi 7 vị đầu bếp quốc tế danh tiếng. Gian hàng của Đại Tân Việt sẽ trở thành nhà hàng lớn nhất Việt Nam trong 3 ngày diễn ra triển lãm, hứa hẹn sẽ thu hút hàng ngàn khách tham quan đến thưởng thức và trải nghiệm,” ông Didier Lachize, Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Đại Tân Việt cho biết.

Bên cạnh các đơn vị triển lãm trong nước, Food&HotelVietnam2017 hân hạnh chào đón những tên tuổi hàng đầu trên thị trường quốc tế như Abbotts & Delaunay, Allied International, Anchor Food Professionals, Brunner-Anliker, Charles Wembley, Chinatown Food, Fonterra Australia, Freser International, FrieslandCampina, Hobart, Kim’s Chocolates, NH Foods Australia. Các doanh nghiệp lần đầu tham dự vào triển lãm bao gồm Aco Polycrete (Úc), Chocolaterie Smet (Bỉ), Hội đồng Blueberry British Columbia (Canada), Modular Professional (Ý), Tong Garden Food (Singapore), và còn rất nhiều đơn vị khác.

Food&HotelVietnam2017 nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các Bộ ngành và Tổ chức trong nước

Food&HotelVietnam2017 nhận được sự hỗ trợ và tin tưởng vững chắc không chỉ từ các doanh nghiệp trưng bày, mà còn từ các Bộ, Ban, Ngành, các Tổ chức và Hiệp hội uy tín, trong đó phải kể đến Bộ Công Thương, Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du lịch, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam, Tổng Cục Du Lịch Việt Nam, Hiệp Hội Khách sạn Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, và Hội Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, lần đầu tiên, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cùng đồng hành với Food&HotelVietnam để tổ chức một buổi tọa đàm chuyên đề “Khai thác và Phát huy Giá trị Ẩm thực Việt Nam trong việc Phát triển Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh”, quy tụ sự tham gia và chia sẻ của nhiều chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước, lãnh đạo các doanh nghiệp lữ hành, đại diện các Lãnh sự quán và tổ chức quốc tế đáng tin cậy.

Hiệp hội Khách sạn Việt Nam cũng sẽ mang đến một diễn đàn kiến thức đầy giá trị với tên gọi: “Kinh doanh và Đầu tư Khách sạn tại Việt Nam”. Dự kiến sẽ có hơn 300 khách mời đến từ các khách sạn danh tiếng khắp Việt Nam tham gia vào hội nghị để cùng nhau thảo luận về những cơ hội và thách thức hiện tại trong ngành, cũng như định hướng phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành khách sạn trong nước.

Cuộc thi Đầu bếp Tài năng Việt Nam 2017

Được tổ chức bởi Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn, cuộc thi “Đầu Bếp Tài Năng Việt Nam” tiếp tục trở thành diễn đàn hàng đầu cho các tài năng trẻ thỏa sức sáng tạo và phô diễn tài năng. Bên cạnh phần thi cá nhân quen thuộc, sự kiện năm nay đã mở rộng thêm phần thi đồng đội với chủ đề “Spices of Indochina – Gia vị Đông Dương”. Dưới sự giám sát của đội ngũ ban giám khảo là những nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây cực kỳ gây cấn qua từng thử thách ẩm thực đa dạng, từ ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Trung Hoa, cho đến các món chay, món tráng miệng và nghệ thuật cắt tỉa rau củ.

“Chúng tôi hy vọng Cuộc thi Đầu bếp Tài năng Việt Nam sẽ là một điểm dừng chân đầy thú vị cho các đầu bếp chuyên nghiệp với niềm say mê nghệ thuật ẩm thực. Có thể thấy sau nhiều lần tổ chức, cuộc thi đã và đang ngày càng phát triển và từng bước khẳng định chỗ đứng, với quy mô không chỉ gói gọn trong lãnh thổ Việt Nam mà còn vươn ra các khu vực lân cận. Cuộc thi có sự góp mặt của 18 vị giám khảo là các chuyên gia ẩm thực danh tiếng, cùng với 255 thí sinh cá nhân và 3 đội thi. Chúng tôi tin rằng sự kiện năm nay sẽ gặt hái được nhiều kết quả khả quan, là bước đệm khởi đầu cho những thành công trên con đường sự nghiệp sau này của các tài năng ẩm thực trẻ,” ông Norbert Ehbar, đại diện Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn, đơn vị tổ chức Hội thi Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn cho biết.

Cuộc thi Pha Chế Cà phê và Nghệ Thuật Latte 2017

Cuộc thi Pha Chế Cà phê và Nghệ Thuật Latte 2017 được tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực pha chế thức uống, với mong muốn tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp nơi niềm đam mê của các barista được tỏa sáng, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng ngành nghề pha chế, cũng như quảng bá thương hiệu cà phê Việt.

Người chiến thắng sẽ có cơ hội đại diện Việt Nam để tranh tài cùng các nhà pha chế khắp Châu Á tại cuộc thi "Barista Super Duo Challenge" - được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Food&HotelAsia2018 - Singapore từ ngày 24 – 27 tháng Tư năm 2018.

Nâng cao kiến thức tại các buổi hội thảo chuyên đề

Bên cạnh hai chương trình tọa đàm của Hiệp hội Khách sạn Việt Nam và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Food&HotelVietnam2017 còn diễn ra nhiều hội thảo thú vị và bổ ích khác, với nội dung xoay quanh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình chế biến thực phẩm.

Công ty cổ phần Đại Tân Việt – đơn vị trưng bày tại Food&HotelVietnam, sẽ mang đến triển lãm buổi tọa đàm chuyên đề “Các dòng Rượu vang – Sự kết hợp giữa Rượu vang và Ẩm thực”.  Dưới sự dẫn dắt của ông Rene Marre - Chuyên gia rượu vang người Pháp, chuyên đề hứa hẹn sẽ mang tới nhiều trải nghiệm vị giác mới mẻ, góp phần đem nghệ thuật thưởng thức rượu vang đầy tinh tế và thi vị đến gần hơn với khách tham dự.

Hội thảo “An toàn Thực phẩm trong Bếp ăn Công nghiệp: Tiếp cận và Áp dụng Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 22000:2005” của Lean Six Sigma Network sẽ tập trung thảo luận về những vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang được giới khoa học và toàn xã hội quan tâm. Hội thảo có sự tham gia chia sẻ của Bác sĩ Nguyễn Xuân Mai - Nguyên Phó viện trưởng Viện Y Tế Công Cộng Tp. Hồ Chí Minh.

Mặt khác, khuôn khổ sự kiện còn diễn ra một buổi huấn luyện kỹ năng với tên gọi “Pha lóc, Chế biến và Bảo quản thịt trong Dịch vụ Ẩm thực và Chuỗi bán lẻ thực phẩm” được tổ chức bởi Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia, cùng với đó là chương trình “Hội nghị Đầu bếp Quốc tế về Dầu cọ Malaysia lần thứ hai năm 2016 tại Việt Nam: Cuộc cách mạng trong Căn bếp chuyên nghiệp” của Hội đồng Dầu cọ Malaysia.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty UBM VES, Ban tổ chức Food&HotelVietnam2017 chia sẻ: “Food&HotelVietnam2017 đã có sự phát triển một cách vượt bậc so với các kỳ triển lãm trước cũng như các sự kiện cạnh tranh khác, về cả quy mô lẫn tầm vóc quốc tế. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của ngành công nghiệp, cũng như cho tiềm năng tổ chức của chúng tôi trong việc mang đến một diễn đàn kết nối kinh doanh lý tưởng. Không ngủ quên trên những thành công đạt được, chúng tôi sẽ luôn nỗ lực phấn đấu để có thể nâng tầm sự kiện lên cao hơn nữa, vì lợi ích của tất cả các bên tham dự.”

- Hết -

Tổng Quan Về Triển Lãm Food&HotelVietnam2017

Tên triển lãm:           Food&HotelVietnam2017

Địa điểm:                  Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Địa chỉ:                     799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian:                  25-27 tháng 4 năm 2017 (Thứ Ba – Thứ Năm)

Giờ mở cửa:              09:00 giờ – 17:00 giờ

Đăng ký tại:               www.foodnhotelvietnam.com

Food&HotelVietnam được đồng tổ chức bởi Công ty UBM SES và Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI. Để biết thêm thông tin chi tiết về triển lãm, vui lòng truy cập:www.foodnhotelvietnam.com.