Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Vẻ đẹp Việt trong cuộc thi ảnh của tạp chí Mỹ

13/04/2022

Ảnh phơi cá khô ở Long Hải, cồng chiêng Pleiku, lụa vàng B’lao vào chung kết cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 19 của tạp chí Smithsonian.

Cuộc thi ảnh thường niên của tạp chí Smithsonian đã công bố 60 ảnh vào chung kết ở 6 chủ đề, gồm Thế giới tự nhiên, Con người, Du lịch, Trải nghiệm nước Mỹ, Ảnh chỉnh sửa và Ảnh chụp bằng điện thoại di động.

Những tác phẩm vào vòng chung kết được lựa chọn từ 44.000 ảnh gửi dự thi của các nhiếp ảnh gia từ hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ảnh thắng giải chung cuộc, mỗi chủ đề và ảnh do người xem bình chọn sẽ công bố vào cuối tháng 3. Người thắng giải thưởng lớn sẽ nhận 2.500 USD.

Bức ảnh Phơi cá khô của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn (TP HCM) vào chung kết chủ đề Du lịch, chụp quá trình phơi khô các loài cá như cá đù, cá nục tại làng cá Long Hải, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu. Long Hải có bãi tắm hoang sơ, đẹp và làng cá hoạt động nhộn nhịp vào sáng sớm hàng ngày. Anh Tuấn cho biết bức ảnh này từng được chọn là Ảnh trong ngày 11/9/2021 trên tạp chí Smithsonian. Smithsonian chuyên về khoa học, văn hóa và nghệ thuật, được xuất bản lần đầu năm 1970.

Người Jrai nhảy múa, biểu diễn cồng chiêng, đi cà kheo và đánh đàn t’rưng trong ánh hoàng hôn. Đây là nếp sinh hoạt truyền thống thường thấy trong các lễ hội Tây Nguyên, tại Pleiku, Gia Lai nói riêng. Bức ảnh do Nguyễn Văn Hợp chụp tháng 4/2021 vào chung kết cuộc thi ảnh thường niên của Smithsonian chủ đề Con người.

Tác phẩm Lụa vàng B’lao chụp công đoạn sấy lụa sau khi nhuộm vào tháng 11/2020 tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng của Đặng Hồng Long (Bình Thuận) vào vòng chung kết chủ đề Con người. Vùng đất Bảo Lộc được xem là thủ phủ tơ tằm và là một trong những nơi cung cấp lụa tơ tằm lớn nhất Việt Nam.

Khoảnh khắc những người đàn ông mặc áo dài, đội khăn xếp truyền thống đang chuẩn bị cho một nghi lễ ở Huế. Tác phẩm do nhiếp ảnh gia người Đài Loan Tin Bang Tsai chụp và được chọn vào chung kết chủ đề Du lịch.

Tác giả người Ấn Độ Monotosh Roy chụp các công nhân vận chuyển dưa hấu trên chợ nổi đầu mối ở thủ đô Dhaka, Bangladesh. Bức ảnh chụp tháng 7/2021 được chọn vào chung kết chủ đề Du lịch.

Bức ảnh chụp kiến trúc mặt tiền của một tòa nhà cao tầng ở Tokyo, Nhật Bản của tác giả Chen-Tung Tai vào chung kết chủ đề Du lịch.

Những tấm vải bông sau khi nhuộm màu được phơi khô tại Dhaka, Bangladesh. Bức ảnh của tác giả Sultan Ahmed Niloy vào chung kết chủ đề Du lịch.

Chơi khúc côn cầu trên mặt hồ Baikal đóng băng. Nằm ở phía nam Siberia, Baikal là hồ nước ngọt có thể tích lớn nhất, đồng thời là hồ sâu và cổ nhất trên thế giới. Mùa đông là thời điểm hồ nước hấp dẫn du khách nhất khi đóng băng bề mặt. Ảnh của tác giả Maxim Shemetov chụp tháng 3/2021 vào chung kết mục Du lịch trong cuộc thi ảnh thường niên của tạp chí Smithsonian.

Vũ công Kenneth Shirley từ vũ đoàn Indigenous Enterprise trong trang phục rực rỡ thực hiện điệu múa đặc trưng tại làng nghệ thuật Tlaquepaque, thành phố Sedona, bang Arizona, Mỹ. Ảnh do Craig Lefebvre chụp nằm trong những tác phẩm vào chung kết chủ đề Trải nghiệm nước Mỹ.

Một trong 82 tua bin gió đang hoạt động, cung cấp năng lượng điện gió cho khoảng 62.000 ngôi nhà quanh khu vực Chapman Ranch, bang Texas, Mỹ. Tác giả Joe Morales cho biết trên đường đi làm kéo dài một giờ hằng này, thường đi ngang qua những điểm tham quan và khung cảnh đặc trưng của miền tây nước Mỹ và ấn tượng khi dừng lại chụp một tua bin gió sừng sững như trên. Bức ảnh vào chung kết Trải nghiệm nước Mỹ.

Theo VnExpress

Share this post

Must Read

You may be interested in

05/05/2022
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 4 lần
Tháng 4, Việt Nam đón gần 70.000 lượt khách, tăng 4,6 lần so với tháng trước,...
05/05/2022
Các khách sạn Việt được tạp chí Mỹ đánh giá cao
Forbes công bố đánh giá các khách sạn trên thế giới, trong đó hai khách sạn...
28/04/2022
Crystal Bay hợp tác Corex phục hồi tuyến đường Phan Rang – Đà Lạt
Ngày 23/04/2022, tại TP Nha Trang đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược...
28/04/2022
OCH đổi chủ, đổi tên
IDS Equity Holdings đã chính thức tiếp quản, điều hành OCH – đơn vị sở...
28/04/2022
Hai tháng, chuỗi trà sữa Phúc Long lãi 176 tỷ đồng
Sau khi trừ giá vốn, Phúc Long báo lãi gộp hai tháng gần nhất đạt 176 tỷ...
28/04/2022
Nhiều hoạt động mở cửa du lịch, Đà Nẵng đón đoàn khách lên tới 800 người
Sau khi có chủ trương mở cửa trở lại các hoạt động du lịch từ 15/3, hoạt...
28/04/2022
Ấn Độ nối lại đường bay tới Việt Nam
Indigo hiện là hãng hàng không Ấn Độ duy nhất mở đường bay thẳng đến Hà...
28/04/2022
Người Việt tìm kiếm dịch vụ cao cấp nhiều hơn sau dịch
Theo khảo sát mới nhất về tìm kiếm du lịch của Google, người Việt có tâm...
25/04/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất cho phép đón taxi công nghệ ngay tầng trệt
(Dân trí) – Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho phép hành khách được đón xe...
22/04/2022
Ninh Thuận vận hành sân golf trong tổ hợp 23.000 tỷ
Nara Binh Tien Golf Club có 18 hố, tọa lạc tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc,...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND