Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Hành trình Greenfeed Việt Nam hoàn thiện chuỗi thực phẩm lành 3F PLus

19/04/2022

Mong muốn mang lại nguồn thực phẩm sạch cho mọi gia đình Việt, Greenfeed Việt Nam nỗ lực đầu tư, hoàn thiện chuỗi thực phẩm lành 3F Plus suốt 18 năm qua.

Quá trình hoàn thiện chuỗi thực phẩm lành 3F Plus (Feed – Farm – Food)

Với tầm nhìn chuỗi thực phẩm sạch khởi đầu từ thức ăn chăn nuôi sạch, năm 2003, Greenfeed đã thành lập nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đầu tiên tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân. Đến nay, đơn vị này sở hữu hệ thống 10 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng theo chuẩn ISO 22000, HACCP, Global G.A.P không chỉ tại Việt Nam mà còn mở rộng sang thị trường khu vực. Thức ăn chăn nuôi sạch, không chất cấm theo quy đinh của Cục Chăn nuôi, đảm bảo hiệu quả dinh dưỡng cho vật nuôi cùng an toàn cho người tiêu dùng, được xem là sản phẩm chủ lực của Greenfeed và là bước đi đầu tiên xây dựng chuỗi thực phẩm lành 3F Plus.

Tiếp tục mở rộng, phát triển mắt xích thứ hai của chuỗi thực phẩm, Greenfeed xây dựng, vận hành trại heo giống hạt nhân cụ kỵ, ông bà nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ tại Đắk Nông và trại heo ông bà tại Bình Thuận và Hưng Yên. Hợp tác cùng PIC – nhà cung cấp công nghệ di truyền giống hàng đầu thế giới, Greenfeed nghiên cứu và phát triển con giống hậu bị ưu việt, mang những đặc tính phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam, giúp chủ trại, nhà đầu tư tối ưu hoá hiệu quả chăn nuôi.

Hệ thống trại chăn nuôi của Greenfeed hướng đến mục tiêu hiệu quả, bền vững.
Hệ thống trại chăn nuôi của Greenfeed hướng đến mục tiêu hiệu quả, bền vững.

Năm 2018 đánh dấu sự hoàn thiện của chuỗi thực phẩm lành 3F Plus khi Greenfeed đưa vào vận hành nhà máy giết mổ, chế biến thực phẩm DnF, theo công nghệ Đức và Đan Mạch, cung cấp ra thị trường các sản phẩm thịt mát, truy xuất nguồn gốc dưới thương hiệu G Kitchen, đảm bảo quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP, GMP. Để hoàn thiện hơn nữa chuỗi thực phẩm và đa dạng sự lựa chọn thực phẩm lành, ngon cho hàng triệu gia đình Việt, Greenfeed tiếp tục ra mắt hai thương hiệu Mamachoice và tái tung thương hiệu Wyn.

Mamachoice là một trong những thương hiệu thịt thương phẩm nằm trong mắt xích cuối cùng của chuỗi thực phẩm lành 3F Plus, không chỉ cung cấp nguồn thịt sạch cho người tiêu dùng, còn giải quyết bài toán đầu ra cho chủ trại chăn nuôi.
Mamachoice là một trong những thương hiệu thịt thương phẩm nằm trong mắt xích cuối cùng của chuỗi thực phẩm lành 3F Plus, không chỉ cung cấp nguồn thịt sạch cho người tiêu dùng, còn giải quyết bài toán đầu ra cho chủ trại chăn nuôi.

Chất lượng, tính bền vững của chuỗi thực phẩm 3F Plus được ghi nhận từ những tổ chức quốc tế

Sau những nỗ lực mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, bền vững, Greenfeed không chỉ được đối tác và người tiêu dùng tin cậy mà còn nhận được nhiều sự công nhận, đầu tư mang tầm quốc tế. Ngày 1/7, Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) đầu tư 1.000 tỷ đồng (tương đương 43 triệu USD) nhằm hỗ trợ công ty tiếp tục nâng cao công suất chăn nuôi heo giống và heo thịt, giúp bảo đảm nguồn cung thịt heo an toàn và chất lượng, đồng thời cải thiện các thông lệ chăn nuôi ở Việt Nam.

Chia sẻ về quyết định đầu tư vào Greenfeed, ông Kyle Kelhofer, Giám đốc quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: “Với việc hỗ trợ các công ty như Greenfeed, chúng tôi đang thúc đẩy sự phát triển hiệu quả và bền vững hơn của các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam trong chuỗi cung ứng nông sản. Điều này sẽ giúp tăng cường năng lực cạnh tranh, thúc đẩy ngành chăn nuôi tiếp tục chuyển đổi theo hướng hiện đại hóa và áp dụng các thông lệ sản xuất tốt nhất”.

Ông Kyle Kelhofer (phải) và ông Đỗ Cao Bằng (Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Greenfeed) trong buổi gặp gỡ, thảo luận về hoạt động đầu từ của IFC.
Ông Kyle Kelhofer (phải) và ông Đỗ Cao Bằng (Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Greenfeed) trong buổi gặp gỡ, thảo luận về hoạt động đầu từ của IFC.

Theo đại diện Greenfeed, sự đầu tư từ một Tập đoàn thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới như IFC góp phần khẳng định sự tin tưởng của các tổ chức quốc tế với chuỗi thực phẩm sạch, lành của tập đoàn cũng như mô hình chăn nuôi bền vững mà đơn vị đang theo đuổi. Bên cạnh đó, mô hình chăn nuôi của tập đoàn này đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn làm thí điểm cho chuỗi cơ sở sản xuất thịt heo an toàn dịch bệnh theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới (OIE).

Trong giai đoạn mới, Greenfeed cho biết vẫn sẽ tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu “Nuôi dưỡng điều lành, đồng hành lớn mạnh” trên cả 3 phương diện cốt lõi: Thức ăn chăn nuôi sạch cho hiệu quả dinh dưỡng (Feed); hệ thống trang trại hiệu quả, bền vững (Farm); thực phẩm lành, ngon cho bữa ăn trọn vẹn (Food).

Theo VnExpress

Share this post

Must Read

You may be interested in

05/05/2022
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 4 lần
Tháng 4, Việt Nam đón gần 70.000 lượt khách, tăng 4,6 lần so với tháng trước,...
05/05/2022
Các khách sạn Việt được tạp chí Mỹ đánh giá cao
Forbes công bố đánh giá các khách sạn trên thế giới, trong đó hai khách sạn...
28/04/2022
Crystal Bay hợp tác Corex phục hồi tuyến đường Phan Rang – Đà Lạt
Ngày 23/04/2022, tại TP Nha Trang đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược...
28/04/2022
OCH đổi chủ, đổi tên
IDS Equity Holdings đã chính thức tiếp quản, điều hành OCH – đơn vị sở...
28/04/2022
Hai tháng, chuỗi trà sữa Phúc Long lãi 176 tỷ đồng
Sau khi trừ giá vốn, Phúc Long báo lãi gộp hai tháng gần nhất đạt 176 tỷ...
28/04/2022
Nhiều hoạt động mở cửa du lịch, Đà Nẵng đón đoàn khách lên tới 800 người
Sau khi có chủ trương mở cửa trở lại các hoạt động du lịch từ 15/3, hoạt...
28/04/2022
Ấn Độ nối lại đường bay tới Việt Nam
Indigo hiện là hãng hàng không Ấn Độ duy nhất mở đường bay thẳng đến Hà...
28/04/2022
Người Việt tìm kiếm dịch vụ cao cấp nhiều hơn sau dịch
Theo khảo sát mới nhất về tìm kiếm du lịch của Google, người Việt có tâm...
25/04/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất cho phép đón taxi công nghệ ngay tầng trệt
(Dân trí) – Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho phép hành khách được đón xe...
22/04/2022
Ninh Thuận vận hành sân golf trong tổ hợp 23.000 tỷ
Nara Binh Tien Golf Club có 18 hố, tọa lạc tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc,...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND