Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Reputa: Bản tin ngành F&B tháng 6/2022

12/07/2022

Dưới đây là bản tin ngành F&B tháng 6, cung cấp những thông tin biến động của thị trường diễn ra trong tháng 5/2022.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong do dịch COVID-19 (2020 và 2021), các doanh nghiệp thuộc ngành F&B đã linh hoạt thích ứng, áp dụng chuyển đổi số vào mô hình kinh doanh nhằm cải thiện trải nghiệm khách hàng, cải tiến chất lượng dịch vụ, đổi mới dữ liệu, tiến đến mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững.

Trong tháng 5 vừa qua, KFC tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng, với tổng lượng tương tác các bài đăng truyền thông trên fanpage lên đến 528.555 lượt. Các vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là hai thương hiệu đồ uống Phúc Long và Trung Nguyên. Nổi bật nhất là Golden Gate Group tăng 29 hạng so với tháng 4. Trong khi đó, Công ty TNHH Pizza Việt Nam giảm 20 hạng.

Trà sữa tiếp tục dẫn đầu danh sách các loại đồ uống nhận nhiều lượt thảo luận nhất trên mạng xã hội, chiếm hơn 38% thảo luận của người dùng. Kế đến là Trà (chiếm 24,65%), Nước ép (chiếm 15,05%)… Song song đó, tại danh sách các loại thức ăn được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội, Bánh ghi nhận đứng vị trí đầu, chiếm 18,03% trên tổng thảo luận của người dùng. Vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Gà, vịt (17.06%) và Mì, miến (12,01%).

Trên mạng xã hội, “Hỏi đáp thông tin” và “Chăm sóc khách hàng” là các nội dung nhận được nhiều sự quan tâm nhất của nhóm khách hàng, ghi nhận lần lượt 40,33% và 36,97% nội dung thảo luận, chiếm phần lớn nội dung thảo luận của người dùng về ngành. Tại nhóm hành vi chính của nhóm doanh nghiệp, “Giá cả” và “Hoạt động kinh doanh” đang là hai nội dung được đề cập nhiều nhất, chiếm lần lượt gần 29,48% và 25,13% nội dung thảo luận.

Tại các trang báo điện tử uy tín như Báo Tổ Quốc, Báo Đầu tư, Thời báo Ngân hàng, Hội Kỷ lục gia Việt Nam… nội dung thảo luận về ngành F&B trong tháng 5 vừa qua chủ yếu đề cập đến tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên thị trường như: Burger King, McDonald’s, ABC Bakery, King Coffee, Golden Gate… Bên cạnh đó, số lượng doanh nghiệp kinh doanh Dịch vụ F&B cũng tăng trưởng chóng mặt, nhiều loại hình đồ uống, thức ăn được tạo ra, mang đến màu sắc mới cho thị trường.

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội, phương thức quảng cáo truyền thống dần được thay thế bằng các phương thức Marketing trực tuyến. Một trong những phương thức Marketing trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay có thể kể đến KOLs và Influencers. Thông qua sự phổ biến của KOLs và Influencers, tốc độ lan truyền tin tức, thông điệp của các thương hiệu trở nên nhanh chóng và phủ sóng rộng khắp, mang đến hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu. Các KOLs nổi bật trong tháng 5 vừa qua dựa theo điểm Active Rate Score – chỉ số active trên các kênh mạng xã hội (Facebook, YouTube, Instagram, TikTok) có thể kể đến như: Ninh Tito, Babykopo Home, Khoai Lang Thang, An Kute, Vũ Dino…

Theo chỉ số điểm tính trên phương diện Relevance Score – Chỉ số đăng bài có nội dung đúng ngành hàng/ chủ đề trong tháng, các KOLs nổi bật có thể kể đến Địa điểm ăn uống, Nguyễn Duy Hoàng (Nino’s Home), Bà Già Kêu Ca, Hôm nay ăn gì?…

Theo tổ chức nghiên cứu thị trường Mordor Intelligence Inc cho biết, ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng lớn, dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng kép hằng năm lên tới 8,65% trong giai đoạn 2021-2026.

Trên đây là một số nội dung phân tích bản tin ngành F&B tháng 6/2022 dưới góc nhìn và bộ chỉ số đo lường của Social Listening, được thống kê phân tích bởi đội ngũ Reputa.

Nguồn: Brandsvietnam

Share this post

Must Read

You may be interested in

31/08/2023
Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt
Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị...
17/08/2023
Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch
Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động...
17/08/2023
Ngành du lịch Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt, mặc dù còn nhiều hạn chế và...
17/08/2023
Thuận lợi về visa là “tin tuyệt vời” cho ngành du lịch
Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) hoan nghênh các chính sách...
08/08/2023
Thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi hơn 92%
Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2023, Thành phố Hồ Chí Minh đón...
08/08/2023
Việt Nam đón trên 1 triệu khách quốc tế trong tháng 7/2023
Tháng 7 là tháng đầu tiên ngành du lịch đón hơn một triệu lượt khách quốc...
08/08/2023
Doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ phục hồi du lịch
Hà Nội: Sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch đã giúp các doanh nghiệp trong...
20/07/2023
Gần 5,6 triệu du khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm
đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5,6 triệu du khách quốc tế, chiếm 66% con...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
 Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND