Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Kỳ vọng gì dành cho BNPL ở Châu Á và nó sẽ giúp các nhà bán lẻ như thế nào?

28/07/2022

(BNPL-Buy Now Pay Later-Mua ngay Trả sau)

Jeremy Wong, Giám đốc Đối tác Chiến lược tại Atome, nói về tương lai của BNPL tại thị trường châu Á và lý do đằng sau thành công đáng kinh ngạc của nó. Ông giải thích các đặc thù của khu vực và những gì các nhà bán lẻ nên làm để trở thành một phần của thị trường thương mại điện tử thành công.

Mua ngay Trả sau đã trở nên phổ biến rộng rãi giữa các thương gia và người tiêu dùng trên toàn cầu, với Báo cáo Thanh toán Toàn cầu năm 2022 của FIS-Worldpay dự báo đây là phương thức thanh toán tại cửa hàng phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, kể cả hiện tại cho đến năm 2025.

Mặc dù BNPL được coi là một phong trào toàn cầu đang gia tăng, ngay cả khi đối mặt với bối cảnh vĩ mô nhẹ nhàng hơn, điều quan trọng cần lưu ý là hoàn cảnh sử dụng BNPL và các mô hình giữa các khu vực khác nhau đáng kể. Ở châu Á khá phân mảnh (ví dụ: hồ sơ tín dụng, hành vi mua sắm, văn hóa, loại điện thoại thông minh), với một lượng lớn dân số không có ngân hàng và có ngân hàng thấp, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi như Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Ví dụ, ở khu vực Đông Nam Á (SEA), chỉ 27% trong tổng số 670 triệu dân có tài khoản ngân hàng.

SEA cũng đang dẫn đầu về sự thay đổi trong tiêu dùng kỹ thuật số, với thêm 60 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số mới vào nền kinh tế Internet kể từ khi đại dịch bắt đầu. Các nhà bán lẻ hợp tác với nền tảng BNPL để tiếp cận những người tiêu dùng kỹ thuật số trẻ tuổi và mới nổi này – những người mua sắm ưu tiên thiết bị di động, hiểu biết về kỹ thuật số và trải qua các giai đoạn quan trọng trong cuộc đời như kiếm công việc hoặc nhà đầu tiên, kết hôn hoặc sinh con đầu lòng. Người ta ước tính rằng đến năm 2030, 75% người tiêu dùng ở Đông Nam Á sẽ vào khoảng dưới 30 tuổi.

Mua sắm hàng hóa ở Đông Nam Á cũng vẫn là một hoạt động xã hội chủ chốt, không bao giờ thiếu, đặc biệt là sau đại dịch. Người mua sắm ở khu vực Đông Nam Á vẫn đánh giá cao trải nghiệm người mua sắm bán lẻ đa kênh, một trải nghiệm cho phép họ mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến liên tục, chỉ bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của họ. Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà bán lẻ và người chơi BNPL trong khu vực này là trải nghiệm cửa hàng thực rất quan trọng khi nói đến việc tăng chuyển đổi tại cửa hàng, kích thước giỏ hàng, thương hiệu tổng thể và trải nghiệm mua sắm.

Điều gì tiếp theo?

Khi BNPL phát triển ở châu Á, nó đã phát triển từ mô hình cơ bản là cung cấp các khoản thanh toán hàng tháng không lãi suất sang trải nghiệm end-to-end bao gồm nhiều tùy chọn thanh toán trả chậm hơn như 6 hoặc 12 tháng, được áp dụng rộng rãi hơn trong ngành , thương mại xã hội, dịch vụ thẻ vòng mở và các sản phẩm tài chính rộng hơn.

1. Sự hòa nhập của ngành lớn hơn

Với sự chấp nhận rộng rãi hơn của khách hàng và nhu cầu lựa chọn thanh toán và tính linh hoạt, các danh mục bán lẻ khác ngoài danh mục thời trang, phong cách sống và làm đẹp đang thêm các tùy chọn BNPL khi thanh toán để phát triển cơ sở khách hàng và tăng doanh thu của họ. Trong trường hợp của Atome, chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu lớn từ du lịch và khách sạn, thực phẩm và đồ uống, điện tử và hàng sang trọng và các lĩnh vực bán lẻ cao cấp. Họ cũng nhận thấy nhu cầu lớn từ các thương hiệu DTC (trực tiếp đến người tiêu dùng) như The Hut Group (THG) có trụ sở tại Anh, cũng như từ Trung Quốc (SHEIN, Banggood), mong muốn phát triển và kết nối với nhiều khách hàng châu Á hơn cơ sở.

2. Dịch vụ thanh toán vòng mở

Để nhanh chóng mở rộng quy mô và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà bán lẻ, người chơi BNPL đang giới thiệu các dịch vụ thanh toán vòng mở như thẻ đồng thương hiệu và quan hệ đối tác trong hệ sinh thái sẽ thúc đẩy đáng kể sự chấp nhận BNPL trên các nhà bán lẻ, chẳng hạn như đã chấp nhận Visa hoặc Mastercard. Đặc biệt tại các thị trường mới nổi Đông Nam Á, nơi mức độ thâm nhập của thẻ tín dụng được đánh dấu bằng một chữ số, khả năng cung cấp thẻ tín dụng tức thời hoặc các tiện ích trả trước hoặc khả năng trả góp 6 hoặc 12 tháng cũng sẽ giải quyết được nhu cầu ngày càng tăng chưa được đáp ứng. Một ví dụ về việc bản địa hóa này tại Atome là việc ra mắt phiên bản BNPL tuân theo shariah ở Malaysia với phần lớn dân số là người Hồi giáo.

3. Thương mại xã hội

Thương mại xã hội đã trở thành kênh mua sắm được ưa thích thứ hai ở Đông Nam Á (78%), chỉ đứng sau các nền tảng thương mại điện tử (91%). Phần lớn Thế hệ Z và Millennials (Gen Y-thiên niên kỷ) đang tận dụng các nền tảng xã hội không chỉ để kết nối và khám phá mà còn để mua sắm và truyền cảm hứng. Để đáp ứng nhu cầu của họ, chúng tôi đã ra mắt Atome Inspiration, một tính năng thương mại xã hội đề xuất nội dung được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu cao với các tùy chọn thanh toán “chạm để mua”.

4. Dịch vụ người bán tùy chỉnh

Một trong những điểm mạnh chính đối với người chơi BNPL là sự hiểu biết sâu rộng về nhân khẩu học của người dùng và hành vi mua sắm sẽ rất quan trọng trong việc kết nối với cộng đồng người tiêu dùng trẻ, đầy khát vọng và hiểu biết về kỹ thuật số. Ví dụ: Atome + thúc đẩy các sáng kiến ​​đồng thương hiệu với các đối tác bán hàng để thu hút khách hàng trung thành bằng cách đổi quà và điểm khách hàng thân thiết. Các tính năng hỗ trợ người bán khác bao gồm chương trình đào tạo nhân viên bán lẻ tại cửa hàng và chương trình đại sứ thương hiệu, bảng điều khiển phân tích người bán, CRM xã hội và các dịch vụ thành viên giống như trợ giúp đặc biệt.

Khi cơ hội BNPL ngày càng tăng sẽ tạo đà trong những năm tới, sự phát triển của BNPL sẽ tiếp tục cho phép và trao quyền cho các thương gia, đồng thời tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ và toàn diện, vượt ra ngoài thanh toán để bao gồm sự tham gia của người dùng đầu cuối và giá trị thông qua mọi khía cạnh của người tiêu dùng hành trình mua hàng.

Theo: The Paypers

Share this post

Must Read

You may be interested in

31/08/2023
Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt
Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị...
17/08/2023
Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch
Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động...
17/08/2023
Ngành du lịch Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt, mặc dù còn nhiều hạn chế và...
17/08/2023
Thuận lợi về visa là “tin tuyệt vời” cho ngành du lịch
Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) hoan nghênh các chính sách...
08/08/2023
Thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi hơn 92%
Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2023, Thành phố Hồ Chí Minh đón...
08/08/2023
Việt Nam đón trên 1 triệu khách quốc tế trong tháng 7/2023
Tháng 7 là tháng đầu tiên ngành du lịch đón hơn một triệu lượt khách quốc...
08/08/2023
Doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ phục hồi du lịch
Hà Nội: Sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch đã giúp các doanh nghiệp trong...
20/07/2023
Gần 5,6 triệu du khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm
đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5,6 triệu du khách quốc tế, chiếm 66% con...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
 Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND