Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Kỳ vọng gì dành cho BNPL ở Châu Á và nó sẽ giúp các nhà bán lẻ như thế nào?

28/07/2022

(BNPL-Buy Now Pay Later-Mua ngay Trả sau)

Jeremy Wong, Giám đốc Đối tác Chiến lược tại Atome, nói về tương lai của BNPL tại thị trường châu Á và lý do đằng sau thành công đáng kinh ngạc của nó. Ông giải thích các đặc thù của khu vực và những gì các nhà bán lẻ nên làm để trở thành một phần của thị trường thương mại điện tử thành công.

Mua ngay Trả sau đã trở nên phổ biến rộng rãi giữa các thương gia và người tiêu dùng trên toàn cầu, với Báo cáo Thanh toán Toàn cầu năm 2022 của FIS-Worldpay dự báo đây là phương thức thanh toán tại cửa hàng phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, kể cả hiện tại cho đến năm 2025.

Mặc dù BNPL được coi là một phong trào toàn cầu đang gia tăng, ngay cả khi đối mặt với bối cảnh vĩ mô nhẹ nhàng hơn, điều quan trọng cần lưu ý là hoàn cảnh sử dụng BNPL và các mô hình giữa các khu vực khác nhau đáng kể. Ở châu Á khá phân mảnh (ví dụ: hồ sơ tín dụng, hành vi mua sắm, văn hóa, loại điện thoại thông minh), với một lượng lớn dân số không có ngân hàng và có ngân hàng thấp, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi như Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Ví dụ, ở khu vực Đông Nam Á (SEA), chỉ 27% trong tổng số 670 triệu dân có tài khoản ngân hàng.

SEA cũng đang dẫn đầu về sự thay đổi trong tiêu dùng kỹ thuật số, với thêm 60 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số mới vào nền kinh tế Internet kể từ khi đại dịch bắt đầu. Các nhà bán lẻ hợp tác với nền tảng BNPL để tiếp cận những người tiêu dùng kỹ thuật số trẻ tuổi và mới nổi này – những người mua sắm ưu tiên thiết bị di động, hiểu biết về kỹ thuật số và trải qua các giai đoạn quan trọng trong cuộc đời như kiếm công việc hoặc nhà đầu tiên, kết hôn hoặc sinh con đầu lòng. Người ta ước tính rằng đến năm 2030, 75% người tiêu dùng ở Đông Nam Á sẽ vào khoảng dưới 30 tuổi.

Mua sắm hàng hóa ở Đông Nam Á cũng vẫn là một hoạt động xã hội chủ chốt, không bao giờ thiếu, đặc biệt là sau đại dịch. Người mua sắm ở khu vực Đông Nam Á vẫn đánh giá cao trải nghiệm người mua sắm bán lẻ đa kênh, một trải nghiệm cho phép họ mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến liên tục, chỉ bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của họ. Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà bán lẻ và người chơi BNPL trong khu vực này là trải nghiệm cửa hàng thực rất quan trọng khi nói đến việc tăng chuyển đổi tại cửa hàng, kích thước giỏ hàng, thương hiệu tổng thể và trải nghiệm mua sắm.

Điều gì tiếp theo?

Khi BNPL phát triển ở châu Á, nó đã phát triển từ mô hình cơ bản là cung cấp các khoản thanh toán hàng tháng không lãi suất sang trải nghiệm end-to-end bao gồm nhiều tùy chọn thanh toán trả chậm hơn như 6 hoặc 12 tháng, được áp dụng rộng rãi hơn trong ngành , thương mại xã hội, dịch vụ thẻ vòng mở và các sản phẩm tài chính rộng hơn.

1. Sự hòa nhập của ngành lớn hơn

Với sự chấp nhận rộng rãi hơn của khách hàng và nhu cầu lựa chọn thanh toán và tính linh hoạt, các danh mục bán lẻ khác ngoài danh mục thời trang, phong cách sống và làm đẹp đang thêm các tùy chọn BNPL khi thanh toán để phát triển cơ sở khách hàng và tăng doanh thu của họ. Trong trường hợp của Atome, chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu lớn từ du lịch và khách sạn, thực phẩm và đồ uống, điện tử và hàng sang trọng và các lĩnh vực bán lẻ cao cấp. Họ cũng nhận thấy nhu cầu lớn từ các thương hiệu DTC (trực tiếp đến người tiêu dùng) như The Hut Group (THG) có trụ sở tại Anh, cũng như từ Trung Quốc (SHEIN, Banggood), mong muốn phát triển và kết nối với nhiều khách hàng châu Á hơn cơ sở.

2. Dịch vụ thanh toán vòng mở

Để nhanh chóng mở rộng quy mô và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà bán lẻ, người chơi BNPL đang giới thiệu các dịch vụ thanh toán vòng mở như thẻ đồng thương hiệu và quan hệ đối tác trong hệ sinh thái sẽ thúc đẩy đáng kể sự chấp nhận BNPL trên các nhà bán lẻ, chẳng hạn như đã chấp nhận Visa hoặc Mastercard. Đặc biệt tại các thị trường mới nổi Đông Nam Á, nơi mức độ thâm nhập của thẻ tín dụng được đánh dấu bằng một chữ số, khả năng cung cấp thẻ tín dụng tức thời hoặc các tiện ích trả trước hoặc khả năng trả góp 6 hoặc 12 tháng cũng sẽ giải quyết được nhu cầu ngày càng tăng chưa được đáp ứng. Một ví dụ về việc bản địa hóa này tại Atome là việc ra mắt phiên bản BNPL tuân theo shariah ở Malaysia với phần lớn dân số là người Hồi giáo.

3. Thương mại xã hội

Thương mại xã hội đã trở thành kênh mua sắm được ưa thích thứ hai ở Đông Nam Á (78%), chỉ đứng sau các nền tảng thương mại điện tử (91%). Phần lớn Thế hệ Z và Millennials (Gen Y-thiên niên kỷ) đang tận dụng các nền tảng xã hội không chỉ để kết nối và khám phá mà còn để mua sắm và truyền cảm hứng. Để đáp ứng nhu cầu của họ, chúng tôi đã ra mắt Atome Inspiration, một tính năng thương mại xã hội đề xuất nội dung được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu cao với các tùy chọn thanh toán “chạm để mua”.

4. Dịch vụ người bán tùy chỉnh

Một trong những điểm mạnh chính đối với người chơi BNPL là sự hiểu biết sâu rộng về nhân khẩu học của người dùng và hành vi mua sắm sẽ rất quan trọng trong việc kết nối với cộng đồng người tiêu dùng trẻ, đầy khát vọng và hiểu biết về kỹ thuật số. Ví dụ: Atome + thúc đẩy các sáng kiến ​​đồng thương hiệu với các đối tác bán hàng để thu hút khách hàng trung thành bằng cách đổi quà và điểm khách hàng thân thiết. Các tính năng hỗ trợ người bán khác bao gồm chương trình đào tạo nhân viên bán lẻ tại cửa hàng và chương trình đại sứ thương hiệu, bảng điều khiển phân tích người bán, CRM xã hội và các dịch vụ thành viên giống như trợ giúp đặc biệt.

Khi cơ hội BNPL ngày càng tăng sẽ tạo đà trong những năm tới, sự phát triển của BNPL sẽ tiếp tục cho phép và trao quyền cho các thương gia, đồng thời tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ và toàn diện, vượt ra ngoài thanh toán để bao gồm sự tham gia của người dùng đầu cuối và giá trị thông qua mọi khía cạnh của người tiêu dùng hành trình mua hàng.

Theo: The Paypers

Share this post

Must Read

You may be interested in

24/11/2022
CƠ HỘI NÂNG TẦM DOANH NGHIỆP TẠI GIAN HÀNG CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU
Chào mừng bạn đến với châu âu! Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng tầm doanh nghiệp...
23/11/2022
SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO! CỦA ẨM THỰC CHÂU ÂU & VIỆT NAM I PHỎNG VẤN ĐẦU BẾP HUNGAZIT
Liên minh Châu Âu Trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) quay trở lại Việt Nam...
03/11/2022
Các công ty F&B tích cực xâm nhập METAVERSE
Các công ty đang cố gắng bảo vệ thương hiệu và biểu tượng độc quyền...
26/10/2022
Thị trường cà phê tại nước tỷ dân, Trung Nguyên Legend có cơ hội đấu lại ông lớn Starbucks?
Không giống nhiều thị trường khác, ngành công nghiệp cà phê của Trung Quốc...
26/10/2022
Thị trường khách sạn vào ‘mùa gặt’ cuối năm
Bất chấp sự chững lại của ngành địa ốc, thị trường khách sạn đang có...
25/10/2022
Sân bay Bali, Indonesia khai trương dịch vụ “khách sạn con nhộng”
Sân bay Bali của Indonesia vừa khai trương dịch vụ mới “khách sạn con nhộng”...
25/10/2022
Doanh nghiệp đồ uống Việt tính chuyện khai thác thị trường ngách
Với quy mô lên đến gần 6 tỷ USD, thị trường nước giải khát đang là miếng...
25/10/2022
Từ thẻ rung, mã QR đến menu điện tử: Công nghệ nào sẽ định hình tương lai của ngành nhà hàng?
Sau làn sóng thẻ rung được các chuỗi Highlands Coffee, The Coffee House,…đưa...
24/10/2022
Doanh nghiệp thực phẩm Italy đẩy mạnh thâm nhập thị trường Việt
Hiện có gần 6.000 doanh nghiệp Italy đang đầu tư vào Việt Nam và đang đẩy...
24/10/2022
Colliers: Việt Nam là một trong số thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất toàn cầu
Các ông lớn như Central Retail, Aeon và Lotte đều đang có kế hoạch mở rộng quy...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

  captcha
  BOOK A STAND
  ONLINE REGISTRATION
  Facebook stream
  Comments Box SVG iconsUsed for the like, share, comment, and reaction icons
  8 months ago
  Food&HotelVietnam

  TIẾP CẬN NGAY CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG / KHÁCH SẠN
  [English below]
  Chưa đầy 3 tháng đầu năm, các tỉnh duyên hải và cao nguyên liên tục xuất hiện danh sách dày đặc của các dự án nghỉ dưỡng và khách sạn được công bố và đề xuất đầu tư với quy mô siêu khủng, qua đó có thể thấy nhu cầu đối với việc tìm kiếm và mua hàng để phục vụ cho các dự án này là rất lớn. Hãy NHANH TAY ĐĂNG KÝ TRƯNG BÀY tại Food & Hotel Vietnam 2022 để có cơ hội gặp gỡ và tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực nghĩ dưỡng và khách sạn bên cạnh các đối tượng tham quan khác về ngành dịch vụ ăn uống và lữ hành. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!
  ----------//
  QUICKLY APPROACH THE RESORT / HOTEL REAL ESTATE, INVESTORS

  In the first 3 months of the year, the coastal and highland provinces of Vietnam continuously see a significant number of hotels and resorts investment. This is a promising sign of sourcing demand that is on the rise. RESERVE YOUR BOOTH NOW at Food & Hotel Vietnam 2022 to reconnect with industry professionals and approach leading investors in F&B hospitality industry. CONTACT US TODAY!

  Food & Hotel Vietnam 2022
  ⏰ 07-09.12.2022
  📍 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  ☎️ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]

  #FoodnHotelVietnam #FoodnHotelVietnam2022 #FHV2022
  ...

  TIẾP CẬN NGAY CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG / KHÁCH SẠN 
[English below]
Chưa đầy 3 tháng đầu năm, các tỉnh duyên hải và cao nguyên liên tục xuất hiện danh sách dày đặc của các dự án nghỉ dưỡng và khách sạn được công bố và đề xuất đầu tư với quy mô siêu khủng, qua đó có thể thấy nhu cầu đối với việc tìm kiếm và mua hàng để phục vụ cho các dự án này là rất lớn. Hãy NHANH TAY ĐĂNG KÝ TRƯNG BÀY tại Food & Hotel Vietnam 2022 để có cơ hội gặp gỡ và tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực nghĩ dưỡng và khách sạn bên cạnh các đối tượng tham quan khác về ngành dịch vụ ăn uống và lữ hành. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!
----------//
QUICKLY APPROACH THE RESORT / HOTEL REAL ESTATE, INVESTORS 

In the first 3 months of the year, the coastal and highland provinces of Vietnam continuously see a significant number of hotels and resorts investment. This is a promising sign of sourcing demand that is on the rise. RESERVE YOUR BOOTH NOW at Food & Hotel Vietnam 2022 to reconnect with industry professionals and approach leading investors in F&B hospitality industry. CONTACT US TODAY!

Food & Hotel Vietnam 2022
⏰ 07-09.12.2022
📍 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
☎️ (+84) 28 3622 2588
📩 fhv@informa.com

#FoodnHotelVietnam #FoodnHotelVietnam2022 #FHV2022
  8 months ago
  Food&HotelVietnam

  Cùng Food & Hotel Vietnam Khởi động Giờ Trái Đất 2022!
  [English below]
  Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi phát triển bền vững từ Informa Markets với mong muốn truyền tải thông điệp kêu gọi sự chung tay trong các hoạt động bảo vệ môi trường, sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách tiết kiệm. Mọi người hãy cùng Food & Hotel Vietnam tắt đèn từ 20:30-21:30 tối nay, thứ Bảy ngày 26/03/2022 và lắng nghe thông điệp hành động từ WWF toàn cầu trong Giờ Trái Đất 2022 nhé!
  ---------------------//
  Get Yourself In Earth Hour With Food & Hotel Vietnam!
  Earth Hour is organized by World Wide Fund for Nature (WWF) to raise public awareness about climate change and energy saving around the world. This is also considered an important event in the sustainable development chain from Informa Markets with the purpose to convey messages and call for environmental protection activities and use natural resources sparingly. Let's join Food & Hotel Vietnam to turn off the lights from 20:30 to 21:30 tonight, March 26, 2022, and listen to the action message from WWF worldwide in Earth Hour 2022!

  #FoodnHotelVietnam #FoodnHotelVietnam2022 #FHV2022 #EarthHour2022
  ...

  Cùng Food & Hotel Vietnam Khởi động Giờ Trái Đất 2022! 
[English below]
Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi phát triển bền vững từ Informa Markets với mong muốn truyền tải thông điệp kêu gọi sự chung tay trong các hoạt động bảo vệ môi trường, sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách tiết kiệm. Mọi người hãy cùng Food & Hotel Vietnam tắt đèn từ 20:30-21:30 tối nay, thứ Bảy ngày 26/03/2022 và lắng nghe thông điệp hành động từ WWF toàn cầu trong Giờ Trái Đất 2022 nhé!
---------------------//
Get Yourself In Earth Hour With Food & Hotel Vietnam!
Earth Hour is organized by World Wide Fund for Nature (WWF) to raise public awareness about climate change and energy saving around the world. This is also considered an important event in the sustainable development chain from Informa Markets with the purpose to convey messages and call for environmental protection activities and use natural resources sparingly. Lets join Food & Hotel Vietnam to turn off the lights from 20:30 to 21:30 tonight, March 26, 2022, and listen to the action message from WWF worldwide in Earth Hour 2022!

#FoodnHotelVietnam #FoodnHotelVietnam2022 #FHV2022 #EarthHour2022
  8 months ago
  Food&HotelVietnam

  Thịt Bò Canada Ngày Càng Được Ưa Chuộng, Vì Sao?
  [English below]
  Bên cạnh những cường quốc về thịt bò vốn đã nổi tiếng từ lâu, những năm trở lại đây thị trường tiêu thụ thịt bò Canada cũng tăng lên đáng kể, không chỉ vì hương vị không hề thua kém gì các loại thịt bò khác, thịt bò Canada còn được kiểm soát nghiêm ngặt về quy trình chăn nuôi và sản xuất. Với hệ thống phân hạng từng loại thịt bò một cách rõ ràng, thịt bò Canada luôn mang đến cho ngừoi tiêu dùng sự an tâm tuyệt đối về chất lượng.
  Cùng tìm hiểu thêm về hệ thống phận hạng và chi tiết của thịt bò Canada tại đây: bitly.com.vn/yhou0o
  ---------------------//
  Why Canadian Beef Is More And More Popular?
  Besides the famous beef powerhouses for a long time, in recent years, Canadian beef consumption has also increased significantly in the market, not only because of the delicious flavor to other types of beef, but Canadian beef is also strictly controlled in terms of breeding and production processes. With a clear classification system for each type of beef, Canadian beef always gives consumers absolute peace of mind about its quality.
  Find out more about the grading system and details of Canadian beef here:bitly.com.vn/pcgaoot
  ...

  Thịt Bò Canada Ngày Càng Được Ưa Chuộng, Vì Sao?
[English below]
Bên cạnh những cường quốc về thịt bò vốn đã nổi tiếng từ lâu, những năm trở lại đây thị trường tiêu thụ thịt bò Canada cũng tăng lên đáng kể, không chỉ vì hương vị không hề thua kém gì các loại thịt bò khác, thịt bò Canada còn được kiểm soát nghiêm ngặt về quy trình chăn nuôi và sản xuất. Với hệ thống phân hạng từng loại thịt bò một cách rõ ràng, thịt bò Canada luôn mang đến cho ngừoi tiêu dùng sự an tâm tuyệt đối về chất lượng.
Cùng tìm hiểu thêm về hệ thống phận hạng và chi tiết của thịt bò Canada tại đây: bitly.com.vn/yhou0o
---------------------//
Why Canadian Beef Is More And More Popular?
Besides the famous beef powerhouses for a long time, in recent years, Canadian beef consumption has also increased significantly in the market, not only because of the delicious flavor to other types of beef, but Canadian beef is also strictly controlled in terms of breeding and production processes. With a clear classification system for each type of beef, Canadian beef always gives consumers absolute peace of mind about its quality.
Find out more about the grading system and details of Canadian beef here:bitly.com.vn/pcgaoot
  9 months ago
  Food&HotelVietnam

  Get Ready To Exhibiting At Food & Hotel Vietnam 2022 This December!
  [Vietnamese below]
  Vietnam has just announced that people entering Vietnam are required to take a RT-PCR or RT-LAMP nCoV test within 72 hours or a rapid test within 24 hours before departure, medical declaration, using PC-Covid and ZERO QUARANTINE, this is considered extremely good news to Food & Hotel Vietnam international exhibitors. Contact us now to connect and expand your brand in one of Asia's most growing potential markets!
  Early Bird Rate for stand package will be available until the end of 07/06/2022. Quickly contact us!
  ----------//
  Các Nhà Trưng Bày Hãy Sẵn Sàng Để Trở Lại Food & Hotel Vietnam 2022 Tháng 12 Này!
  [English below]
  Việt Nam vừa công bố người nhập cảnh Việt Nam chỉ cần kết quả xét nghiệm nCoV âm tính bằng PCR trong vòng 72 giờ hoặc test nhanh trong vòng 24 giờ, khai báo y tế, sử dụng PC-Covid và KHÔNG CẦN CÁCH LY, đây được xem là một tin cực kỳ tốt đối với các đơn vị trưng bày quốc tế tại Food & Hotel Vietnam. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có thể kết nối và mở rộng thương hiệu tại một trong những thị trường tiềm năng đang phát triển nhất Châu Á!
  Giá ưu đãi dành cho đăng ký gian hàng sẽ mở đến hết ngày 07/06/2022. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi!

  Food & Hotel Vietnam 2022
  ⏰ 07-09.12.2022
  📍 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  ☎️ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]

  #FoodnHotelVietnam #FoodnHotelVietnam2022 #FHV2022
  ...

  Get Ready To Exhibiting At Food & Hotel Vietnam 2022 This December!
[Vietnamese below]
Vietnam has just announced that people entering Vietnam are required to take a RT-PCR or RT-LAMP nCoV test within 72 hours or a rapid test within 24 hours before departure, medical declaration, using PC-Covid and ZERO QUARANTINE, this is considered extremely good news to Food & Hotel Vietnam international exhibitors. Contact us now to connect and expand your brand in one of Asias most growing potential markets!
Early Bird Rate for stand package will be available until the end of 07/06/2022. Quickly contact us!
----------//
Các Nhà Trưng Bày Hãy Sẵn Sàng Để Trở Lại Food & Hotel Vietnam 2022 Tháng 12 Này!
[English below]
Việt Nam vừa công bố người nhập cảnh Việt Nam chỉ cần kết quả xét nghiệm nCoV âm tính bằng PCR trong vòng 72 giờ hoặc test nhanh trong vòng 24 giờ, khai báo y tế, sử dụng PC-Covid và KHÔNG CẦN CÁCH LY, đây được xem là một tin cực kỳ tốt đối với các đơn vị trưng bày quốc tế tại Food & Hotel Vietnam. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có thể kết nối và mở rộng thương hiệu tại một trong những thị trường tiềm năng đang phát triển nhất Châu Á!
Giá ưu đãi dành cho đăng ký gian hàng sẽ mở đến hết ngày 07/06/2022. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi!

Food & Hotel Vietnam 2022
⏰ 07-09.12.2022
📍 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
☎️ (+84) 28 3622 2588
📩 fhv@informa.com

#FoodnHotelVietnam #FoodnHotelVietnam2022 #FHV2022
  Load more