Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Du lịch hè 2022 vào mùa cao điểm tour

29/07/2022

Ghi nhận tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, ngành du lịch đang vào mùa cao điểm đi tour với doanh thu lữ hành, dịch vụ lưu trú và ăn uống ngày càng tăng.

Chợ Bến Thành. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Hoạt động của hầu hết đơn vị trong ngành du lịch trên địa bàn Thành phố đang vào mùa phục vụ hè 2022 cùng với nhu cầu của người dân tăng trở lại sau thời gian dài ngưng trệ vì dịch COVID-19.

* Doanh thu lữ hành tăng 30,8%

Trong tình hình kinh tế chung của Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động thương mại dịch vụ đến tháng 6/2022 tiếp tục phục hồi, tăng trưởng rất khả quan so với thời gian bị ảnh hưởng dịch bệnh. Thành phố Hồ Chí Minh có độ phủ vaccine cao với cách tiếp cận linh hoạt, hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 đã làm tiền đề vững chắc để kinh tế hồi phục, trong đó hoạt động du lịch nhộn nhịp trở lại.

Theo Cục Thống kê Thành phố, doanh thu lữ hành trên địa bàn tháng 6/2022 đạt 845 tỷ đồng và tăng 30,8% so với tháng trước (tháng cùng kỳ ngưng hoàn toàn). Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu lữ hành đạt 3.534 tỷ đồng, tăng 41,5% so với cùng kỳ.

Tương tự, dịch vụ lưu trú và ăn uống tháng 6 ước đạt 8.113 tỷ đồng, tăng 3,5% so với tháng trước và tăng 230,7% so với cùng kỳ.
Liên quan đến thị trường du lịch hè 2022, Công ty du lịch Vietravel đưa ra dự báo tháng 7 hàng năm mới là giai đoạn cao điểm mùa nghỉ hè, nhất là đối với phân khúc nhóm khách gia đình và doanh nghiệp. Các gia đình có xu hướng đặt tour tuyến, mua sản phẩm và dịch vụ khá sớm nhưng phải đến thời gian tháng 7 mới đi tour khi sinh viên, học sinh đã hoàn thành các kỳ thi.

Dự báo của Vietravel cũng chỉ ra rằng, mùa du lịch hè 2022 vẫn sẽ kéo dài sự sôi động đến tháng 8. Tương tự, Công ty dịch vụ Lữ hành Saigontourist dự kiến phục vụ hơn 280.000 lượt khách trong mùa hè 2022 và con số này có thể cao hơn do nhu cầu trên thị trường du lịch vẫn đang tăng mạnh.

Theo kết quả khảo sát nhu cầu thị trường của Lữ hành Saigontourist, ngoài những dòng sản phẩm tour, dịch vụ du lịch phục vụ du khách cá nhân và gia đình, mảng du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác…) dành cho doanh nghiệp sẽ bùng nổ và đang tạo ra sự khác biệt lớn nhất cho mùa hè 2022.

Ông Trần Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, hè là mùa cao điểm nhất trong năm nên Lữ hành Saigontourist tập trung mọi nguồn lực tài chính và nguồn nhân lực nhằm đa dạng hóa loại hình dịch vụ, đầu tư làm mới hầu hết sản phẩm phù hợp tình hình thị trường hiện nay, đáp ứng tối đa và tốt nhất nhu cầu của từng khách hàng.

Lữ hành Saigontourist đặc biệt quan tâm đến việc kết nối chặt chẽ với mạng lưới đối tác trong và ngoài nước, đảm bảo cam kết về chất lượng dịch vụ, và sự an toàn, an tâm, hài lòng cho khách hàng của công ty. Bên cạnh đó, tập trung khai thác tối đa du lịch hè cũng là cách để Lữ hành Saigontourist phục hồi hoạt động kinh doanh toàn diện của hệ thống 18 chi nhánh trên toàn quốc cùng hơn 900 nhân sự hiện có của công ty. Riêng sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Lữ hành Saigontourist như du lịch MICE liên tục được làm mới và nâng cao tính sáng tạo trong các hoạt động team-buildings và sự kiện gala dinner, hội nghị.

* Sản phẩm trọn gói hút khách

Khách du lịch quốc tế tham quan Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Ngay từ đầu mùa du lịch hè 2022, cộng đồng doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành… trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tung ra hàng loạt tour tuyến trọn gói và những sản phẩm này đã phát huy hiệu quả hút khách. Trong đó, các đơn vị này ưu tiên chuẩn bị xây dựng và tung sản phẩm sớm, phù hợp xu hướng của thị trường, đáp ứng yêu cầu về du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm thiên nhiên, văn hoá, lịch sử, ẩm thực…

Cùng với cung cấp đa dạng loại hình dịch vụ vé máy bay, khách sạn, resort trong và ngoài nước, doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành còn đảm bảo hỗ trợ thủ tục như làm visa cho du khách. Chùm tour trong nước của doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành…trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện đã phủ khắp tỉnh, thành phố trên cả nước với số ngày tour trung bình từ 3 đến 8 ngày.

Theo diễn biến thị trường du lịch hè 2022, đến thời điểm này, xu hướng phổ biến của tour du lịch nội địa là du lịch biển, du lịch vùng cao Đông Tây Bắc, du lịch xanh về nguồn hướng đến thiên nhiên và du lịch cộng đồng. Còm chùm tour du lịch nước ngoài hiện đã triển khai phổ biến đến hơn 25 quốc gia trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Anh – Scotland, Dubai – Abu Dhabi, Thổ Nhĩ Kỳ, Maldives, Hy Lạp, Nam Phi, Singapore, Thái lan…với hành trình từ 4 đến 11 ngày.

Đặc biệt, nhằm mang đến khách hàng thêm nhiều tiện ích, ưu đãi, doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành…đã chủ động mở gian hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki…

Song song với quảng bá, tiếp thị và bán sản phẩm, doanh nghiệp thực hiện chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng mua sắm online. Với sự xuất hiện trên sàn thương mại điện tử, khách hàng có cơ hội mua sắm sản phẩm, dịch vụ du lịch tiết kiệm, dịch vụ thuận tiện, đa dạng hóa phương thức chọn hàng hóa, thanh toán linh hoạt…

Ở góc độ người tiêu dùng, chị Minh Hạnh, cư ngụ tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, sau khi kết thúc năm học gia đình cho các con về quê chơi khoảng 2 tuần, sau đó cả gia đình sẽ cùng đi du lịch hè vào cuối tháng 7/2022. Đây là thời điểm thị trường du lịch đã bớt cao điểm nhưng gia đình cũng quyết định mua sản phẩm trọn gói để đảm bảo chất lượng và an toàn trong suốt hành trình du lịch cho các con.

Cùng quan điểm, anh Văn Sơn, cư ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, ở những thời điểm bình thường, cả nhóm bạn phổ biến chọn điểm đến và đặt phòng để có hành trình tour tự do, nhưng trong mùa du lịch hè năm nay thì lựa chọn mua sản phẩm trọn gói của doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành…

Bởi khi thị trường du lịch vào mùa cao điểm, tại một số điểm đến khó đảm bảo được nguồn nhân lực phục vụ và chất lượng sản phẩm cung ứng nên sử dụng sản phẩm trọn gói hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ du khách giải quyết cách vấn đề phát sinh. Ngoài ra, mùa hè là một trong những mùa du lịch cao điểm hàng năm, nên nhiều điểm đến quá tải dẫn đến việc đặt chỗ, mua vé… cũng có thể gặp khó khăn nên nếu không nắm rõ thủ tục, quy định tại điểm đến.

Theo báo cáo về “Mức độ sản sàng trở lại du lịch của du khách Việt” do Công ty cung cấp các giải pháp nghiên cứu và phân tích dữ liệu cho ngành du lịch và khách sạn – The Outbox Company (Outbox) vừa phát hành, điểm sáng trong xu hướng tâm lý là du lịch bắt đầu lạc quan hơn về tình hình tài chính của bản thân và nhịp sống bắt đầu bình thường cũng khiến họ bớt lo ngại hơn về ảnh hưởng của dịch bệnh.

Du lịch nội địa vẫn đóng vai trò quan trọng trong lộ trình phục hồi của ngành du lịch, với đa phần du khách có xu hướng ưa chuộng du lịch biển đảo hoặc nghỉ dưỡng.

Theo: Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN)

Share this post

Must Read

You may be interested in

31/08/2023
Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt
Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị...
17/08/2023
Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch
Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động...
17/08/2023
Ngành du lịch Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt, mặc dù còn nhiều hạn chế và...
17/08/2023
Thuận lợi về visa là “tin tuyệt vời” cho ngành du lịch
Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) hoan nghênh các chính sách...
08/08/2023
Thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi hơn 92%
Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2023, Thành phố Hồ Chí Minh đón...
08/08/2023
Việt Nam đón trên 1 triệu khách quốc tế trong tháng 7/2023
Tháng 7 là tháng đầu tiên ngành du lịch đón hơn một triệu lượt khách quốc...
08/08/2023
Doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ phục hồi du lịch
Hà Nội: Sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch đã giúp các doanh nghiệp trong...
20/07/2023
Gần 5,6 triệu du khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm
đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5,6 triệu du khách quốc tế, chiếm 66% con...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
 Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND