Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Thị trường bánh trung thu 2022 được kỳ vọng ‘phục hồi’ mạnh mẽ

18/08/2022

Sau hai năm gần như đóng băng vì dịch bệnh, năm nay, thị trường bánh trung thu tái bùng nổ nhờ sự xuất hiện của các sản phẩm đột phá.

Là loại bánh truyền thống mỗi dịp Tết Đoàn viên, bánh trung thu dường như là sản phẩm không thể thiếu trong mâm cỗ người Việt. Tuy nhiên, trong khoảng 5 năm gần đây, thị trường bánh này đã thiếu đi tính đột phá, ít sáng tạo. Đặc biệt, tác động của 2 năm đại dịch đã khiến toàn thị trường đóng băng khi lễ hội không còn được tổ chức, người dân thắt chặt hầu bao.

Năm 2022, tình hình dịch bệnh đã tạm lắng, nền kinh tế dần khôi phục trở lại. Doanh nghiệp nhờ thế phấn khởi hoạt động, mở rộng giao thương. Chi tiêu tiêu dùng cũng khởi sắc, với tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 6 tháng đầu năm tăng 11,7%, cao hơn so với cùng kỳ trong vòng 5 năm trở lại đây; và tăng 14,4% so với 6 tháng đầu năm 2019, thời kỳ trước dịch.

Trong xu thế này thị trường bánh trung thu phục vụ biếu tặng lẫn thưởng thức cũng được kỳ vọng sẽ sớm sôi động như trước. Dù vậy, có một thực tế không thể phủ nhận, trong khi xu hướng sản xuất, kinh doanh các mặt hàng này bị chững lại những năm gần đây, thì nhu cầu thưởng thức của người tiêu dùng đã biến đổi với khẩu vị cao hơn xưa.

Nguyên nhân là cùng với sự phát triển của xã hội, người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến hương vị của bánh – tức sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa truyền thống và cả hiện đại. Sự tươi ngon, đa dạng, an toàn… trở thành những chuẩn mực quan trọng.

Không dừng lại với yêu cầu cao trong từng chiếc bánh, người tiêu dùng cũng khắt khe hơn với thiết kế bao bì, bởi những hộp bánh này còn là những món quà gửi đến gia đình, bạn bè, đối tác trong dịp lễ. Giới kinh doanh trong ngành cho rằng, những nhu cầu đổi mới từ trong ra ngoài này có thể tóm gọn trong chữ “mỹ vị”.

 Thị trường bánh trung thu 2022 được kỳ vọng 'phục hồi' mạnh mẽ - ảnh 2

Vậy làm sao có thể chinh phục yêu cầu “mỹ vị” của khách hàng? Trước cơ hội thị trường cùng thách thức mới từ nhu cầu người tiêu dùng, là một thương hiệu vang bóng mà nhà nhà người người đều nhắc đến mỗi dịp Trung thu về, Tết Đoàn viên năm nay là dịp ông vua bánh kẹo một thời KIDO chính thức quay trở lại ngành bánh trung thu với thương hiệu KIDO’s Bakery. Ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc Tập đoàn KIDO cho biết, dự kiến 300 tấn bánh trung thu sẽ được tung ra thị trường trong mùa trung thu năm nay. Sự tái xuất của KIDO được nhìn nhận sẽ mang lại luồng gió tươi mới cho thị trường bánh trung thu.

“Chúng tôi trở lại ngành với một màu sắc hoàn toàn mới”, ông Nguyên nói và mô tả những chiếc bánh sẽ có vị độc đáo, mới mẻ và khi ăn sẽ có cảm giác tươi ngon như vừa được làm ra.

Chia sẻ về thêm về nhận định khi trở lại thị trường bánh trung thu năm 2022, ông Trần Lệ Nguyên – Phó chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn KIDO phát biểu: “Trong khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường bánh trung thu chủ yếu chạy theo mô hình kinh doanh truyền thống và thiếu đi sự đột phá. Bên cạnh đó, 2 năm gần đây, đại dịch Covid-19 khiến thị trường bánh trung thu gần như bị đóng băng bởi giãn cách xã hội. Mùa lễ hội trung thu không được chú trọng trong cách thức tổ chức như trước đây, khiến cho Trung thu dần mất đi ý nghĩa vốn có.

Trở lại với năm 2022, sau khi tiếp nhận những lời gợi ý từ cổ đông, nhà đầu tư, đối tác và những khách hàng yêu mến hương vị bánh Trung thu của KIDO, chúng tôi chính thức trở lại ngành bánh trung thu với một màu sắc hoàn toàn mới cùng hy vọng mang đến những khởi sắc mới cho ngành bánh trung thu tại Việt Nam”.

 Thị trường bánh trung thu 2022 được kỳ vọng 'phục hồi' mạnh mẽ - ảnh 3

Ngoài sự mới lạ trong nhân xốt, bao bì sản phẩm cũng sẽ được chăm chút tỉ mỉ với 3 tone màu chủ đạo: Xanh tinh tế – Đỏ sang trọng – Cam thời thượng. “Qua đó, chúng tôi hi vọng sẽ được cùng khách hàng “Thưởng thức mỹ vị – Trao trọn thân thương” như một nét văn hóa tốt đẹp cần được giữ gìn”, ông Nguyên chia sẻ.

Phía doanh nghiệp cũng cho biết không chỉ đầu tư cho sản phẩm, dịch vụ khách hàng tốt, ở khâu phân phối, bên cạnh hệ thống điểm bán lẻ truyền thống mà doanh nghiệp có thế mạnh, KIDO cũng sử dụng các kênh thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee… Ngoài ra, bánh trung thu KIDO’s Bakery cũng được trưng bày và bán tại tất cả các cửa hàng của chuỗi F&B Chuk Tea & Coffee tại TP.HCM và Hà Nội.

“Hiện nay, chúng tôi cũng đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng từ khối cơ quan – xí nghiệp, là những đối tác thân thiết đã nhiều năm yêu mến hương vị bánh của KIDO. Và với lần trở lại này, chúng tôi đang đặt cho mình mục tiêu nắm giữ vị trí số 2 trong vòng 3 năm tới”, ông Trần Lệ Nguyên chia sẻ thêm.

Theo: Báo Thanh niên

Share this post

Must Read

You may be interested in

06/06/2023
Phú Quốc nằm trong top 5 điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Đông Nam Á
Phú Quốc vẫn thường được truyền thông quốc tế ca ngợi là hòn đảo tuyệt...
31/05/2023
Vũng Tàu quy hoạch lại Bãi Sau để xứng tầm khu du lịch đẳng cấp
Từ giữa tháng 4/2023 đến nay, TP Vũng Tàu khẩn trương thu hồi đất để tiến...
31/05/2023
Kết hợp du lịch sinh thái từ công trình điện gió ngàn tỉ ở Bạc Liêu
Khu du lịch Điện gió Hòa Bình 1 của Công ty cổ phần Đầu tư Điện gió Hòa...
21/05/2023
Cơ hội phát triển cho thực phẩm và đồ uống Việt Nam tại thị trường Trung Quốc
Sáng ngày 18/5, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Thượng Hải đã diễn ra Lễ...
21/05/2023
Du lịch cả nước thu 24.000 nghìn tỷ đồng sau kỳ nghỉ lễ 30/4
Những con số thống kê sau kỳ nghỉ vàng vừa qua đều thể hiện sự tăng...
21/05/2023
Bình Định phê duyệt quy hoạch Cát Tiến thành đô thị du lịch biển
Đến năm 2035, định hướng xây dựng Cát Tiến là đô thị phía Đông Nam của...
12/05/2023
Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ quy mô 2870ha sẽ có toà tháp 108 trong tương lai
Mới đây, UBND huyện Cần Giờ đã hoàn thành thuyết minh tổng hợp...
12/05/2023
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, đạt hơn 28 tỉ USD trong 4 tháng
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 4-2023 ước đạt 27,54 tỉ USD, giảm 7,3% so...
08/05/2023
Du lịch TP.HCM thu hơn 3.000 tỉ đồng dịp lễ 30-4 và 1-5
Trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30-4 và 1-5 năm nay, doanh thu ngành du lịch...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND