Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Ngành khách sạn ASEAN trải thảm đỏ cho du lịch

16/09/2022

Nhiều khách sạn ở ASEAN trải thảm đỏ để thu hút du khách nhằm khuyến khích tận hưởng những chuyến đi để bù đắp cho những kỳ nghỉ bị mất trong 2 năm qua.

Nằm gần các trung tâm mua sắm hào nhoáng dọc theo vành đai mua sắm Orchard Road của Singapore, những khách trọ tại Adina Serviced Apartments thường xuyên được chiêu đãi bỏng ngô, khoai tây chiên và đồ uống miễn phí.

Người quản lý chu đáo của cơ sở Nancy Zhang cũng rất quan tâm đến việc đích thân hỏi ý kiến ​​của khách về thời gian lưu trú của họ tại Adina, khai trương vào cuối tháng 6 với 88 phòng. Các căn hộ được vận hành bởi Far East Hospitality Holdings của Singapore, cũng đang tặng phiếu ăn uống trị giá 100 đôla Singapore (72 USD) cho khách – một dấu hiệu cho thấy nỗ lực phối hợp nhằm thu hút khách du lịch, những người hầu như vắng bóng trong hơn hai năm do đại dịch Covid và các hạn chế đi lại liên quan.

Bất chấp các đợt bùng phát Covid-19, các quốc gia trong ASEAN gồm 10 thành viên đã giảm hoặc xóa bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với khách du lịch trong nỗ lực vực dậy các nền kinh tế kể từ năm 2020. Giám đốc điều hành của Far East Hospitality, Arthur Kiong, cho biết khi được hỏi về xu hướng khi du lịch tăng mạnh, rằng khách du lịch đang thực hiện các chuyến đi ít hơn nhưng dài hơn.

Tại huyện đảo Koh Lanta của Thái Lan, Pimalai Resort and Spa 5 sao đang giảm giá tới 30% cho du khách đến những bờ biển Andaman. Những người đặt phòng trước ngày nhận phòng từ 7 đến 13 ngày sẽ được giảm giá 20% cho thời gian lưu trú của họ, trong khi những người đặt trước 30 ngày trở lên được giảm giá 30%.

Ngoài ra, Pimalai đang chào hàng chương trình khuyến mãi “Ở 5 trả 4”, trong đó khách từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương đặt phòng 5 đêm sẽ chỉ phải trả cho 4 đêm. Bao gồm trong gói là bữa sáng hàng ngày cho hai chuyến khứ hồi đường bộ và đường biển đến và đi từ Sân bay Quốc tế Krabi. Charintip Tiyaphorn, chủ sở hữu đại diện của Pimalai cho biết: bằng cách cung cấp các đêm miễn phí và giảm giá đáng kể, hy vọng rằng mọi khách có thể tối đa hóa thời gian của họ và tận hưởng những trải nghiệm trọn vẹn hơn nữa.

Nhiều khách sạn khác trải thảm đỏ để thu hút du khách nhằm khuyến khích tận hưởng những chuyến đi để bù đắp cho những kỳ nghỉ bị mất trong hai năm qua. Lĩnh vực khách sạn, bị vùi dập trong quá trình đại dịch, đã nhảy vào cuộc với các chiến dịch tiếp thị tích cực. Tại điểm nghỉ dưỡng của Bali ở Indonesia, khu nghỉ mát của InterContinental đang có chương trình khuyến mãi riêng, trong đó những khách đặt phòng ở lại lâu hơn có thể tiết kiệm tiền.

Chuỗi khách sạn có trụ sở tại Vương quốc Anh đang đưa ra thỏa thuận bằng cách giảm giá 20% tại các nhà hàng và quán ăn khác, cũng như cho dịch vụ giặt là của họ. Nhưng ngay cả khi lĩnh vực khách sạn di chuyển quyết liệt để thu hút khách du lịch, không có gì đảm bảo những nỗ lực sẽ thành công. Các hạn chế về biên giới có thể đã được nới lỏng, cho phép du lịch hồi sinh, nhưng đại dịch vẫn chưa kết thúc.

Công ty đầu tư và dịch vụ bất động sản thương mại của Mỹ CBRE đã cảnh báo về những sóng gió đối với các khách sạn trong năm nay trong một báo cáo nghiên cứu được công bố trong quý đầu tiên. Đó là bao gồm những khiếm khuyết về nhu cầu đi lại do chi phí nhiên liệu cao do cuộc chiến Ukraine vẫn cản trở sự phục hồi hoàn toàn của du lịch. Báo cáo cũng lưu ý rằng du lịch nước ngoài từ Trung Quốc, nơi có nhiều quốc gia châu Á phụ thuộc vào, sẽ vẫn bị hạn chế do Bắc Kinh tiếp tục theo đuổi chính sách zero-Covid để giữ cho việc kiểm dịch tại chỗ cho khách đến.

Báo cáo cho biết mặc dù hiện nay nhiều thị trường cung cấp dịch vụ nhập cảnh miễn kiểm dịch, nhưng gánh nặng hành chính bổ sung liên quan đến việc lập kế hoạch du lịch nước ngoài vẫn tiếp tục ngăn cản nhiều người. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp vẫn giữ thái độ thận trọng đối với việc đi công tác. Nghiên cứu của CBRE cũng lưu ý rằng một số khách sạn ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang gặp khó khăn trong việc xây dựng lại lực lượng lao động sau khi sa thải do Covid gây ra, ngay cả khi khách du lịch dần quay trở lại. Nhiều nhân viên cũ đã chuyển sang làm công việc khác như bán lẻ để được trả lương cao hơn và điều kiện làm việc ổn định hơn.

Tuy nhiên, các tập đoàn khách sạn như Khách sạn Minor của Thái Lan vẫn đang nỗ lực thu hút khách. Nằm trên bờ biển Desaru nổi tiếng của Malaysia, Minor’s Anantara Resort and Villas đang cung cấp “Gói nghỉ dưỡng tại bãi biển mua 3 trả 2” đi kèm với một đêm miễn phí, tiết kiệm 15% cho các liệu pháp ăn uống và spa cũng như dự trữ hàng ngày với minibar trong phòng. Michael Marshall – Giám đốc thương mại của Minor- cho biết đã có sự tập trung mạnh mẽ vào các chiến dịch kỹ thuật số ở từng khu vực để tối đa hóa lợi nhuận.

Theo: Công thương

Food & Hotel Vietnam 2022 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm đa dạng về hệ sinh thái các nhà cung cấp uy tín và khách hàng tiềm năng trong ngành thực phẩm & đồ uống (F&B), khách sạn & nghỉ dưỡng, nhà hàng, bánh và dịch vụ ăn uống. Triển lãm là nền tảng để gặp gỡ và kết nối, từ đó mở ra những cơ hội kinh doanh vô tận. Bên cạnh đó, Food & Hotel Vietnam 2022 còn là sân chơi hấp dẫn cho cộng đồng đầu bếp và pha chế với một loạt các chương trình và cuộc thi như Vietnam Culinary Challenge và Vietnam Barista Competition.

Food & Hotel Vietnam 2022
Ngày triển lãm: 07 – 09 tháng 12 năm 2022
Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00 hàng ngày
Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin liên lạc:
Tel: +84 28 3622 2588
Email: [email protected]
Website: www.foodnhotelvietnam.com
Facebook: www.facebook.com/FoodnHotelVietnam 
Share this post

Must Read

You may be interested in

31/08/2023
Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt
Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị...
17/08/2023
Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch
Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động...
17/08/2023
Ngành du lịch Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt, mặc dù còn nhiều hạn chế và...
17/08/2023
Thuận lợi về visa là “tin tuyệt vời” cho ngành du lịch
Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) hoan nghênh các chính sách...
08/08/2023
Thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi hơn 92%
Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2023, Thành phố Hồ Chí Minh đón...
08/08/2023
Việt Nam đón trên 1 triệu khách quốc tế trong tháng 7/2023
Tháng 7 là tháng đầu tiên ngành du lịch đón hơn một triệu lượt khách quốc...
08/08/2023
Doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ phục hồi du lịch
Hà Nội: Sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch đã giúp các doanh nghiệp trong...
20/07/2023
Gần 5,6 triệu du khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm
đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5,6 triệu du khách quốc tế, chiếm 66% con...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
 Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND