Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Thành phố Hồ Chí Minh nhận được khoản đầu tư từ Singapore lên đến 13,6 tỷ USD

19/09/2022

Trong số các công ty đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang hoạt động tại TP. HCM, các nhà đầu tư Singapore đứng đầu danh sách, với 1.560 dự án và tổng vốn đăng ký lên đến 13,6 tỷ USD.

Sự kiện kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại

Thông tin này được tiết lộ trong cuộc gặp được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 23/8 nhằm thúc đẩy đầu tư và thương mại giữa hai nước.

Phát biểu tại cuộc họp, Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại của Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết thành phố-nhà nước có tổng vốn đăng ký lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Singapore hiện đứng thứ tư trong số các đối tác thương mại lớn nhất và thứ hai trong số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký 66 tỷ USD.

Nguyễn Quốc Vinh, Giám đốc ITPC, đã giới thiệu 197 dự án thuộc 10 lĩnh vực, bao gồm hạ tầng giao thông, nâng cấp đô thị, xử lý môi trường, chống ngập, nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và du lịch.

Các tập đoàn công nghệ đứng đầu chuỗi sản xuất và các nhà đầu tư tài chính với công nghệ thân thiện với môi trường được chào đón đến TP.HCM. Bên cạnh đó, các dịch vụ khác như kinh tế số, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin cũng được thành phố khuyến khích phát triển.

Thành phố Hồ Chí Minh từ lâu đã thu hút các nhà đầu tư Singapore với nguồn nhân lực lành nghề, biến thành phố trở thành trung tâm sản xuất và dịch vụ công nghệ.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư của Thành phố Hồ Chí Minh, trong bảy tháng qua của năm nay, Singapore đã là nhà đầu tư hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh với 70 dự án mới và 116 triệu đô la vốn cam kết.

Kể từ năm 1988, thành phố đã thu hút được 10.832 dự án với số vốn đầu tư lên tới 55,41 tỷ USD.

Theo: Vietnamnet

Food & Hotel Vietnam 2022 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm đa dạng về hệ sinh thái các nhà cung cấp uy tín và khách hàng tiềm năng trong ngành thực phẩm & đồ uống (F&B), khách sạn & nghỉ dưỡng, nhà hàng, bánh và dịch vụ ăn uống. Triển lãm là nền tảng để gặp gỡ và kết nối, từ đó mở ra những cơ hội kinh doanh vô tận. Bên cạnh đó, Food & Hotel Vietnam 2022 còn là sân chơi hấp dẫn cho cộng đồng đầu bếp và pha chế với một loạt các chương trình và cuộc thi như Vietnam Culinary Challenge và Vietnam Barista Competition.

Food & Hotel Vietnam 2022
Ngày triển lãm: 07 – 09 tháng 12 năm 2022
Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00 hàng ngày
Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin liên lạc:
Tel: +84 28 3622 2588
Email: [email protected]
Website: www.foodnhotelvietnam.com
Facebook: www.facebook.com/FoodnHotelVietnam 
Share this post

Must Read

You may be interested in

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND