Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Tập đoàn khách sạn Iberostar sử dụng trí tuệ nhân tạo để không lãng phí thực phẩm

20/10/2022
Nguồn: Iberostar Hotels

Tập đoàn Iberostar sẽ lắp đặt công nghệ Winnow tại hơn 100 khách sạn của mình để ngăn chặn sự lãng phí của 5 triệu bữa ăn mỗi năm và ngừng thải ra gần 8.000 tấn CO2 mỗi năm. Mục tiêu của Tập đoàn Iberostar là giảm 50% chất thải thực phẩm trong năm đầu tiên hệ thống Winnow được triển khai cùng với mục tiêu không đưa chất thải vào bãi chôn lấp vào năm 2025

Vào Ngày Quốc tế Nhận thức về Thất thoát và Lãng phí Thực phẩm, Tập đoàn Iberostar đã công bố kế hoạch đầy tham vọng của mình là cài đặt trí thông minh nhân tạo tại hơn 100 khách sạn trên toàn cầu để không còn rác thải, giảm lãng phí thực phẩm và tiết kiệm hơn 1.600 tấn thực phẩm trong năm đầu tiên.

Cam kết này của công ty sẽ trở thành hiện thực nhờ một hệ thống sáng tạo, dựa trên công nghệ của công ty Winnow, sẽ góp phần chấm dứt tình trạng lãng phí thực phẩm và đưa công ty tiến gần hơn đến mục tiêu không còn rác thải ra bãi chôn lấp vào năm 2025. The Tập đoàn Iberostar cam kết thực hiện mục tiêu không chất thải này vào năm 2020 với Chương trình nghị sự 2030 của riêng mình, bao gồm cả việc trung hòa các-bon vào năm 2030.

Theo Sabina Fluxá, Phó Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Iberostar Group, “Giảm lãng phí thực phẩm là chìa khóa để đạt được các mục tiêu trong Chương trình nghị sự 2030 của chúng tôi. Không thể đánh giá thấp giá trị của thực phẩm, và tại Iberostar, chúng tôi muốn đảm bảo nó không bị lãng phí. Trong Ngoài việc đào tạo nhân viên của mình để giải quyết tình trạng lãng phí thực phẩm, chúng tôi đã áp dụng hệ thống sáng tạo này để giảm lượng chất thải mà chúng tôi tạo ra mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách. đổi mới dành riêng cho việc loại bỏ chất thải thực phẩm sẽ giúp chúng tôi giảm tác động đến khí hậu, đạt được các mục tiêu của mình và đóng góp vào các mục tiêu toàn cầu rộng lớn hơn mang lại lợi ích cho hành tinh. “

Theo Marc Zornes, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập Winnow: “Tính bền vững là ưu tiên hàng đầu của Iberostar và chúng tôi rất vui được hỗ trợ họ giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm. Bằng cách hiểu, báo cáo và quản lý chi phí thực của rác thải thực phẩm, cả lợi nhuận và môi trường. Các khách sạn Iberostar đã sử dụng công nghệ AI của chúng tôi đang thấy chất thải thực phẩm giảm từ 35% trở lên. Mặc dù chúng tôi tự hào về thành tích này, nhưng sự công nhận thuộc về các nhân viên của Iberostar, những người đang làm việc với phân tích của chúng tôi mỗi ngày. Chúng tôi mong muốn được làm việc cùng với họ và các đồng nghiệp của họ trên khắp thế giới trong tương lai khi chúng ta cùng nhau mở rộng tác động của mình. “

Do 60% chất thải của Iberostar là thực phẩm, nên việc giảm thiểu chất thải thực phẩm là một phần không thể thiếu để đạt được mục tiêu này. Cam kết này cũng phù hợp với SDG 12.3 của Liên hợp quốc, nhằm mục tiêu giảm một nửa lượng rác thải thực phẩm bình quân đầu người trên toàn cầu vào năm 2030. Rác thải thực phẩm chiếm tới 10% lượng phát thải khí nhà kính trên thế giới [1] và việc chống lại biến đổi khí hậu là cần thiết. Xử lý rác thải thực phẩm cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả tài chính của công ty vì nó được ước tính tiết kiệm từ 8% đến 20% chi phí thực phẩm. Kể từ năm 2021, công nghệ dựa trên Winnow AI đã được cài đặt tại 5 khách sạn Iberostar, tiết kiệm 618.000 bữa ăn mỗi năm và 1.065 tấn CO2e mỗi năm.

Sau các chương trình thử nghiệm thành công tại các khách sạn Iberostar ở Châu Âu, Caribe và Châu Mỹ Latinh, Iberostar hiện đang triển khai công nghệ trên toàn cầu cho tất cả các khách sạn bắt đầu từ tháng 9 năm nay. Thông thường, các cơ sở sử dụng công nghệ của Winnow đã cắt giảm một nửa chất thải thực phẩm trong vòng 12 đến 24 tháng.

Cách AI hoạt động tại Iberostar

Hệ thống Winnow được triển khai trong nhà bếp Iberostar biết chính xác những gì họ vứt đi, những gì họ tiết kiệm và cách họ có thể đưa ra quyết định thông minh hơn dựa trên dữ liệu thực.

Nhân viên nhà bếp, được đào tạo để làm việc với công cụ này, sử dụng máy tính bảng để xác định thực phẩm bị loại bỏ, trong khi máy ảnh xác định các mặt hàng thực phẩm (có khả năng chụp tới 600 loại thực phẩm). Cân đo trọng lượng và gửi thông báo đến đầu bếp, cho biết chi phí, trọng lượng và số lượng thực phẩm được loại bỏ.

Tất cả dữ liệu này được tải lên đám mây, nơi chất thải thực phẩm hàng ngày được ghi lại và phân tích. Với việc chuẩn bị các báo cáo hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, bếp Iberostar nhận được thông tin cần thiết để thúc đẩy cải tiến trong quy trình sản xuất của họ. Những cải tiến đó cuối cùng sẽ giúp Iberostar tiết kiệm tiền và giảm tác động đến môi trường.

Việc sử dụng AI trong nhà bếp sẽ cho phép Iberostar cải thiện trải nghiệm khách hàng và chất lượng dịch vụ. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách nâng cao hiệu quả trong nhà bếp, chú ý nhiều hơn đến các vật liệu có ý thức về môi trường và đổi mới với các kỹ thuật như nấu chậm.

Dữ liệu tiết kiệm thực phẩm tại Iberostar

  • Mục tiêu của Iberostar là giảm 50% chất thải thực phẩm trong năm đầu tiên hệ thống Winnow được triển khai.
  • Ở châu Âu, Iberostar sẽ tiết kiệm tới 1,3 triệu bữa ăn, 521 tấn thực phẩm và 2.241 tấn CO2.
  • Tại Mỹ, Iberostar sẽ tiết kiệm khoảng 3 triệu bữa ăn, 1.118 tấn thực phẩm và 5.110 tấn CO2 mỗi năm.
  • Tổng cộng, với việc triển khai hệ thống này, Iberostar sẽ ngừng vứt bỏ gần 5 triệu bữa ăn mỗi năm, hơn 1.600 tấn thực phẩm và sẽ ngừng thải ra gần 8.000 tấn CO2 mỗi năm.
  • Khoản tiết kiệm tài chính của Iberostar dự kiến sẽ vượt quá 7 triệu đô la Mỹ mỗi năm.

Theo: Hospitalitynet

Food & Hotel Vietnam 2022 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm đa dạng về hệ sinh thái các nhà cung cấp uy tín và khách hàng tiềm năng trong ngành thực phẩm & đồ uống (F&B), khách sạn & nghỉ dưỡng, nhà hàng, bánh và dịch vụ ăn uống. Triển lãm là nền tảng để gặp gỡ và kết nối, từ đó mở ra những cơ hội kinh doanh vô tận. Bên cạnh đó, Food & Hotel Vietnam 2022 còn là sân chơi hấp dẫn cho cộng đồng đầu bếp và pha chế với một loạt các chương trình và cuộc thi như Vietnam Culinary Challenge và Vietnam Barista Competition.

Food & Hotel Vietnam 2022
Ngày triển lãm: 07 – 09 tháng 12 năm 2022
Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00 hàng ngày
Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin liên lạc:
Tel: +84 28 3622 2588
Email: [email protected]
Website: www.foodnhotelvietnam.com
Facebook: www.facebook.com/FoodnHotelVietnam 
Share this post

Must Read

You may be interested in

22/03/2023
Starbucks và một thập kỷ gian nan chinh phục người dùng Việt
Tới cuối năm 2022, số cửa hàng của Starbucks tại Việt Nam chưa tới 100 đơn...
22/03/2023
Doanh nghiệp kiến nghị không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường
Các doanh nghiệp cho rằng thức uống có đường không liên quan bệnh thừa cân...
22/03/2023
Bỏ ra hơn 270 triệu USD để thâu tóm, Masan mới thu về vỏn vẹn 38 tỷ đồng lợi nhuận từ Phúc Long
Mặc dù đã bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để sở hữu tới 85% cổ phần của...
09/03/2023
Vietnam Airlines nối lại hợp tác với Air France từ 26-3
Ông Nguyễn Tiến Hoàng, trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, cho...
09/03/2023
Xuất khẩu rau quả tăng 17,8%
Sầu riêng được bày bán tại một chợ ở TP.HCM. Ảnh: VnExpress/Hồng...
09/03/2023
Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu thực phẩm chế biến sang thị trường châu Á – Thái Bình Dương, châu Phi
Ngày 28/2, Bộ Công Thương chủ trì tổ chức hội nghị với các cơ quan đại...
02/03/2023
Kido lập công ty con sản xuất nước mắm, muốn kệ bếp mỗi nhà có thêm bột nêm, nước tương, nước mắm từ Kido
Kido góp 196 tỷ đồng vào công ty TA Foods and Spices, tương ứng tỷ lệ sở...
02/03/2023
Cuộc chiến của người Thái trên thị trường nước tăng lực Việt: “Bò vàng” Red Bull giao đấu “Trâu xanh” Carabao
Ở thị trường nước tăng lực, nếu Red Bull là một con “Bò vàng” già rơ...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND