Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO! CỦA ẨM THỰC CHÂU ÂU & VIỆT NAM I PHỎNG VẤN ĐẦU BẾP HUNGAZIT

23/11/2022
Liên minh Châu Âu

Trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) quay trở lại Việt Nam tại Gian hàng BJ5-01 trong Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm, Khách sạn, Nhà hàng, Đồ uống và Cung ứng dịch vụ (FHV) 2022, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn Đầu bếp Hungazit để tìm hiểu thêm về màn trình diễn nấu ăn, kết hợp ẩm thực Âu & Việt mà anh ấy trổ tài tại gian hàng và tìm hiểu điều gì khiến các thực phẩm châu Âu có thể kết hợp hoàn hảo với nguyên liệu địa phương Việt Nam.

Q1: Xin chào đầu bếp Hungazit, anh có thể chia sẻ với chúng tôi một chút về bản thân và kinh nghiệm của anh trong hành trình sáng tạo ẩm thực của mình với thực phẩm và đồ uống châu Âu.

A: Tên tôi là Hùng, mọi người gọi tên thân mật là Chef Hungazit.

Mẹ tôi là người nấu ăn chính trong gia đình, mẹ nấu ngon bởi bà đã dành cả đời trong bếp để phục vụ gia đình, thực tế tôi không học được gì nhiều từ việc nấu ăn của mẹ, ngoài hương vị và truyền thống. Bởi vì là thế hệ của tôi, khi tôi còn nhỏ, nghề đầu bếp không được coi trọng, có lần tôi nói với mẹ rằng mình muốn trở thành đầu bếp, mẹ tôi trợn mắt nhìn tôi như người ngoài hành tinh, và bà bảo là đàn ông thì không ở trong bếp. Vậy đấy, cuối cùng tôi vẫn trở thành đầu bếp. Mọi thứ thay đổi, giờ ở Việt Nam, nghề bếp lại rất có giá.

Sau 15 năm làm việc trong các nhà hàng, khách sạn lớn, tôi chuyển ra ngoài làm việc riêng của mình, tập trung viết sách nấu ăn, phát triển công thức và hướng dẫn nấu ăn trên truyền hình.

Tôi học kỹ thuật nấu ăn cơ bản của Pháp và hiện tại đang ứng dụng những kỹ thuật đó vào món ăn Việt Nam, tôi cũng sử dụng rất nhiều các loại nguyên liệu đến từ châu Âu để thay đổi trải nghiệm ăn uống của người Việt. Sau mấy năm làm việc theo lối hiện đại, tôi cũng có được một số thành công nhất định dưới lĩnh vực nghiên cứu mới. Thực phẩm châu Âu và món ăn Việt Nam có thể kết hợp với nhau rất hiệu quả, điều quan trọng ở đây là bạn phải hiểu rõ văn hóa và khẩu vị ăn uống của người địa phương để kết hợp sao cho món ăn được trọn vẹn.

Q2: Điều gì khiến anh cho rằng thực phẩm châu Âu đang trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam?

A: Tôi nghĩ rằng có hai nguyên nhân chính dẫn đến thực phẩm châu Âu ngày càng phổ biến ở Việt Nam.

Đầu tiên, là do kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng theo xu hướng đi lên rất tốt trong những năm qua, người dân có nhu cầu cao hơn về chất lượng thực phẩm do khả năng chi tiêu cũng đã tốt hơn.

Thứ hai, là do Hiệp định Thương mại Tự do giữa châu Âu và Việt Nam được thực hiện vào tháng 8 năm 2020, giúp cho nguyên liệu đến từ châu Âu vào thị trường Việt Nam được nhiều hơn và giúp người dân tiếp cận dễ dàng hơn.

Q3: Theo anh, những thuộc tính đặc biệt nào khiến thực phẩm châu Âu trở nên sáng giá và được tin tưởng như vậy?

A: Tôi nghĩ với tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu dựa trên những tiêu chí như an toàn, chất lượng, nguyên bản, giá thành phải chăng và có chứng nhận hữu cơ, đó chắc chắn là những thế mạnh mà các thị trường khác khó đáp ứng được, những điều này lại rất phù hợp với suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam.

Q4: Gian hàng Liên minh châu Âu quay trở lại Việt Nam lần này là một phần của chiến dịch “Ẩm thực châu Âu và Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo!”. Nói về sự kết hợp hoàn hảo, theo anh, điều gì khiến các sản phẩm thực phẩm và đồ uống châu Âu có thể kết hợp lý tưởng với các nguyên liệu địa phương của Việt Nam như vậy?

A: Tôi nghĩ với nguyên liệu khác biệt và chất lượng cao đến từ châu Âu, khi kết hợp với nguyên liệu địa phương sẽ mang lại sự tương phản khác biệt nhưng lại có ý nghĩa tương hỗ lẫn nhau. Thế hệ tiếp theo ở Việt Nam đã bắt đầu làm quen với những hương vị hiện đại và ở đây rất cần có sự khác biệt để mang lại trải nghiệm mới cho người Việt.

Q5: Anh có thể ví dụ một số công thức kết hợp thực phẩm châu Âu với nguyên liệu địa phương Việt Nam không?

A: Món sườn heo Tây Ban Nha nướng mắm tôm ăn kèm salad táo.

Với tôi, đây là một trong những món ăn ngon nhất mà tôi sử dụng nguyên liệu chính là sườn heo Tây Ban Nha kết hợp với gia vị của Việt Nam. Món ăn thơm ngon, thịt mọng nước, hương vị nổi bật của Việt Nam nhưng chất lượng thịt là của châu Âu.

Q6: Và câu hỏi cuối cùng, khách tham quan đến FHV muốn gặp gỡ và thưởng thức những màn trình diễn nấu ăn của anh, họ có thể tìm anh ở đâu?

A: Tôi rất vui khi các bạn đến tìm tôi tại Gian hàng Liên minh châu Âu (Gian hàng BJ5-01), tại đó, tôi sẽ tham gia năm chương trình nấu ăn, cũng như chúng tôi có các quầy nếm thử sản phẩm thực phẩm và đồ uống châu Âu dành cho khách tham dự, bao gồm trên năm loại sản phẩm từ thịt và thịt; sữa; dầu ô liu, rau củ quả; bánh kẹo & sô cô la; rượu vang, bia & rượu mạnh.

Xin chân thành cảm ơn đầu bếp Hungazit! Chúng tôi hy vọng Quý độc giả sẽ hào hứng đến với Gian hàng Liên minh châu Âu cũng như tham khảo các tài liệu trực tuyến của chúng tôi.

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về Gian hàng của Liên minh châu Âu và khám phá xem điều gì khiến ẩm thực Âu & Việt có thể tạo nên sự kết hợp hoàn hảo!

Share this post

Must Read

You may be interested in

01/03/2024
HỘI THẢO: XU HƯỚNG F&B BỀN VỮNG VÀ CƠ HỘI GIA TĂNG GIÁ TRỊ CHO SẢN PHẨM VIỆT NAM
Ngày: 20/03/02024. Thời gian: 13:30 – 16:30. Địa điểm: Phòng Hội Thảo,...
01/03/2024
Vietnam Barista Competition & Vietnam Aromaster Championship 2024
Vietnam Barista Competition & Vietnam Aromaster Championship – cuộc thi được mong...
01/03/2024
Cuộc thi đầu bếp Việt Nam tài năng (VNCC) 2024
Trở lại ở phiên bản lần thứ 10 được tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm...
26/12/2023
Việt Nam vào top 22 nền ẩm thực ngon nhất thế giới
Việt Nam đứng thứ 22 trong danh sách 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới do...
01/12/2023
Vietnam Airlines khai trương đường bay Bangkok-Đà Nẵng
Phi hành đoàn của chuyến bay khai trương Đà Nẵng – Don Mueang chụp ảnh lưu...
25/10/2023
10 nhà hàng cao cấp tốt nhất Việt Nam do độc giả TripAdvisor bình chọn
Danh sách các nhà hàng sang trọng nhất Việt Nam được bình chọn bởi độc giả...
25/10/2023
Phú Quốc vào top đảo tuyệt nhất thế giới
Tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh Phú Quốc nằm trong top đảo...
25/10/2023
Hà Nội vào danh sách 100 thành phố du lịch tốt nhất thế giới
Hà Nội đứng vị trí 96 trong 100 thành phố du lịch tốt nhất thế giới, tăng...
31/08/2023
Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt
Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị...
17/08/2023
Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch
Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND