Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

TP. Hồ Chí Minh: Hiệu quả từ các chương trình hợp tác phát triển du lịch

05/01/2023

Ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh đang trên đà tăng tốc và ghi nhận hiệu quả từ các chương trình hợp tác phát triển du lịch.

Hiệu quả từ các chương trình hợp tác phát triển du lịch

Ngành du lịch Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng đã có những bứt phá, chuyển biến tích cực, hồi phục nhanh sau đại dịch. Mỗi địa phương đã tìm cho mình một hướng đi phù hợp, tạo nên bức tranh tổng thể về ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, tăng tốc trong giai đoạn phục hồi.

TP. Hồ Chí Minh: Hiệu quả từ các chương trình hợp tác phát triển du lịch
Du khách quốc tế trải nghiệm vòng quanh thành phố bằng xe vespa (Vespa tour)

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho thấy, sau những thiệt hại nặng nề do dịch bệnh Covid-19, ngành du lịch đã có những bứt phá, chuyển biến tích cực. Với vị trí trung tâm về kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, du lịch của cả nước, TP. Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai sáng tạo các giải pháp tăng tốc, với mong muốn vực dậy và phát triển ngành du lịch ổn định. Qua đó, không chỉ cho sự phát triển du lịch của địa phương mà còn thu hút, liên kết, hợp tác, phát triển du lịch của các địa phương trên cả nước.

Đến nay, du lịch TP. Hồ Chí Minh đã mở rộng việc ký kết hợp tác phát triển du lịch với 49 địa phương/6 cụm kinh tế của cả nước và đã nhận được kết quả đáng khích lệ trong năm 2022 với hơn 30 triệu lượt khách quốc tế và nội địa đã đến thành phố tăng 167,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Qua kết quả sơ kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2021 – 2025 nhằm phát triển du lịch trong giai đoạn mới và đang là mô hình hiệu quả để hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng. Qua đó góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên du lịch, phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương. Theo đó, tổng lượng khách đến với khu vực Tây Bắc và TP. Hồ Chí Minh năm 2022 đạt hơn 45 triệu lượt, tăng gấp hơn 3 lần so cùng kỳ năm 2021 (trong đó có hơn 100.000 lượt khách du lịch từ thị trường TP. Hồ Chí Minh đã đến tham quan du lịch các tỉnh trong nhóm Tây Bắc mở rộng); tổng doanh thu ước đạt 153.000 tỷ đồng.

Hiệu quả của chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch không chỉ mang lại kết quả tích cực cho ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh, mà còn góp phần tạo sự liên kết cho các địa phương có hoạt động liên kết với TP. Hồ Chí Minh.

Định vị của du lịch của TP. Hồ Chí Minh trên bản đồ thế giới cũng ngày càng được khẳng định với nhiều giải thưởng uy tín liên tiếp được trao trong năm 2022 như: “Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu Châu Á”, “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á” và “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu Châu Á” của Tổ chức Du lịch thế giới (WTA); đồng thời là một trong 2 thành phố của Châu Á nằm trong top 15 các điểm đến được truy cập nhiều nhất trên thế giới cuối năm 2022.

Kích cầu phát triển du lịch

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, với những thế mạnh về vị trí địa lý, tự nhiên, con người, ngành du lịch thành phố đã và đang khẳng định vai trò là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Ngành du lịch thành phố đang đa dạng giải pháp kích cầu mùa du lịch cuối năm 2022 và đón chào năm mới 2023 với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị dành du khách. Điểm nhấn có thể kể đến là chương trình “mỗi quận huyện một sản phẩm du lịch đặc trưng,” cùng chuỗi sự kiện du lịch đặc sắc như lễ đón khách đầu năm, Lễ hội Áo dài, Ngày hội du lịch, Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh…

Mới đây, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã công bố các video mới phát sóng trên kênh truyền hình quốc tế CNN, với hai chủ đề “Welcome to Ho Chi Minh City” và “Ho Chi Minh City – Vibrant City.” Các video tập trung giới thiệu du lịch thành phố qua góc nhìn đa dạng, từ sự kiện, lễ hội đa sắc màu, ẩm thực đặc sắc… cho đến sản phẩm du lịch mới lạ, nhằm truyền cảm hứng cho du khách.

TP. Hồ Chí Minh: Hiệu quả từ các chương trình hợp tác phát triển du lịch
Đa dạng các sản phẩm tour dành cho du khách

Hưởng ứng chuỗi hoạt động kích cầu du lịch, hầu hết doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, các nhãn hàng, trung tâm thương mại, nhà hàng… trên địa bàn đã đưa ra hàng trăm chương trình khuyến mãi, dịch vụ phục vụ người dân và du khách. Trong khi đó, một số quận, huyện tiếp tục công bố sản phẩm đặc trưng của quận để góp phần phong phú sản phẩm du lịch của thành phố.

Ngoài ra, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đã công bố chương trình bình chọn “TP. Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị” để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu điểm đến TP. Hồ Chí Minh là một thành phố cởi mở, trẻ trung, sống động, hứng khởi, hướng về tương lai. Chương trình bình chọn có 10 tiêu thức tập trung ở các lĩnh vực như: Ẩm thực, văn hóa, kiến trúc, địa điểm tham quan, mua sắm, xã hội… Cụ thể, bao gồm các hạng mục bình chọn như: 10 chương trình tham quan TP. Hồ Chí Minh thú vị; 10 điểm tham quan thú vị (bảo tàng; công trình kiến trúc; di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật; điểm tham quan, giải trí;…); 10 điểm giải trí thú vị (show biểu diễn nghệ thuật, night club,…); 10 điểm mua sắm thú vị (chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng mua sắm,…); 10 cơ sở lưu trú du lịch thú vị; 10 nhà hàng thú vị; 10 quán cà phê thú vị; 10 sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao thú vị; 10 điểm check- in thú vị và 10 món ngon thú vị.

Theo: Công thương

Food & Hotel Vietnam 2024 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm đa dạng về hệ sinh thái các nhà cung cấp uy tín và khách hàng tiềm năng trong ngành thực phẩm & đồ uống (F&B), khách sạn & nghỉ dưỡng, nhà hàng, bánh và dịch vụ ăn uống.

Food & Hotel Vietnam 2024
Ngày triển lãm: 10 – 21 tháng 03 năm 2024
Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00 hàng ngày
Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin liên lạc:
Tel: +84 28 3622 2588
Email: [email protected]
Website: www.foodnhotelvietnam.com
Facebook: www.facebook.com/FoodnHotelVietnam 
Share this post

Must Read

You may be interested in

16/01/2023
Lazada Việt Nam dự đoán xu hướng mua sắm tết 2023- người tiêu dùng sẵn sàng mở ví sắm Tết
Sau giai đoạn bùng nổ 2020-2021, tốc độ tăng trưởng năm 2022 quay về nhịp ổn...
16/01/2023
TP.HCM: Hoạt động thương mại phục vụ Tết đang nóng lên từng ngày
Thị trường bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng, F&B… dịp Tết Nguyên đán 2023...
16/01/2023
Thị trường bán lẻ TP.HCM 2023: Sẽ có 4 TTTM mới, đóng góp thêm hơn 116.000 m2 diện tích bán lẻ
Theo báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield, tổng nguồn cung bán lẻ đang...
16/01/2023
Siêu thị, nhà hàng, khách sạn phải có máy tính tiền kết nối với cơ quan thuế
TP.HCM đang triển khai thực hiện việc áp dụng hóa điện tử khởi tạo từ máy...
05/01/2023
Báo Anh gợi ý đến Việt Nam cho chuyến đi năm 2023
Trong danh sách các hành trình mới tốt nhất thế giới năm 2023, tờ Wanderlust...
05/01/2023
Người làm du lịch chờ sự bứt phá trong năm 2023
Các doanh nghiệp lữ hành tin rằng với lợi thế về điểm đến, chiến lược...
05/01/2023
Thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng sẽ khởi sắc hơn trong 2023?
Hiện thị trường khách sạn Việt Nam mới ghi nhận công suất phòng đạt hơn...
05/01/2023
TP. Hồ Chí Minh: Hiệu quả từ các chương trình hợp tác phát triển du lịch
Ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh đang trên đà tăng tốc và ghi nhận hiệu quả từ...
24/11/2022
CƠ HỘI NÂNG TẦM DOANH NGHIỆP TẠI GIAN HÀNG CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU
Chào mừng bạn đến với châu âu! Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng tầm doanh nghiệp...
23/11/2022
SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO! CỦA ẨM THỰC CHÂU ÂU & VIỆT NAM I PHỎNG VẤN ĐẦU BẾP HUNGAZIT
Liên minh Châu Âu Trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) quay trở lại Việt Nam...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND
    Facebook stream

    Error validating access token: The session has been invalidated because the user changed their password or Facebook has changed the session for security reasons.