Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Tại sao Starbucks chấp nhận thanh toán bằng MoMo, ZaloPay tại Việt Nam?

08/02/2023

Năm 2022 đánh dấu bước tiến mới trong thanh toán của Starbucks Việt Nam khi đơn vị này cho phép khách hàng sử dụng mã QR để thanh toán, với hai đối tác lớn là MoMo và ZaloPay.

Đang sở hữu ngân hàng bí mật nhờ tiền gửi vào thẻ thành viên, tại sao Starbucks chấp nhận thanh toán bằng MoMo, ZaloPay tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Mở cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM vào năm 2013, đến ngày 1/2/2023 tới đây, Starbucks sẽ đánh dấu cột mốc 10 năm gia nhập thị trường Việt Nam. Tính đến hết năm 2022, thương hiệu cà phê từ Hoa Kỳ đã có tổng cộng 78 cửa hàng, hiện diện tại Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hoà), Bình Dương. Trong đó, riêng Hà Nội có 24 cửa hàng.

Ngoài ra, năm 2022 còn đánh dấu bước tiến mới trong thanh toán của Starbucks Việt Nam khi đơn vị này cho phép khách hàng sử dụng mã QR để thanh toán, với hai đối tác lớn là MoMo và ZaloPay. Trước kia, khách chỉ có các lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc bằng thẻ thành viên Starbucks Rewards. Trong đó, Starbucks Rewards được ví như một “ngân hàng bí mật” khi khách hàng nạp tiền vào và chỉ có thể rút ra bằng… cà phê.

Với Starbucks Rewards, khách hàng nạp tiền thông qua thẻ ngân hàng hoặc thẻ quà tặng. Sau đó, khách sẽ dùng tiền trong thẻ này để chi trả cho các sản phẩm tại cửa hàng Starbucks, đồng thời nhận về điểm tích luỹ. Khách hàng sử dụng thẻ Starbucks Rewards cũng thường nhận được nhiều hơn các khuyến mãi, giảm giá.

Đang sở hữu ngân hàng bí mật nhờ tiền gửi vào thẻ thành viên, tại sao Starbucks chấp nhận thanh toán bằng MoMo, ZaloPay tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Báo cáo quý 3/2022 của Starbucks cho biết, chỉ riêng tại Hoa Kỳ đã có 27,4 triệu thành viên Starbucks Rewards đang hoạt động, gần gấp đôi so với 14,2 triệu thành viên vào cuối năm 2017. Đến 2022, Starbucks Rewards cũng chiếm 53% doanh thu tại các cửa hàng Hoa Kỳ. Vào quý 3/2022, Starbucks công khai 1,7 tỷ USD được trữ trong các tài khoản Starbucks Rewards. Điều này khiến nhiều người ví Starbucks như một ngân hàng thu hút hàng tỷ USD tiền gửi với lãi suất 0% và có thể kiếm thêm lợi nhuận bằng cách sử dụng số tiền để cho vay, đầu tư,…

Với việc cho phép sử dụng thanh toán bằng ví điện tử, CEO Starbucks Việt Nam cũng cho biết không hề lo ngại gì về việc khách hàng sẽ giảm sử dụng thẻ thành viên.

Đang sở hữu ngân hàng bí mật nhờ tiền gửi vào thẻ thành viên, tại sao Starbucks chấp nhận thanh toán bằng MoMo, ZaloPay tại Việt Nam? - Ảnh 3.
Bà Patricia Marques – CEO Starbucks Việt Nam

Tất cả chỉ nhằm phục vụ nhiều phương pháp thanh toán hơn cho khách hàng, thuận tiện cho khách hàng. Đó luôn là tiêu chí đầu tiên của Starbucks, trong mọi mặt. Ví điện tử giờ đây trở thành một phương thức thanh toán rất phổ biến, công ty cũng sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng sử dụng phương pháp thanh toán thuận thiện nhất.

Thực sự mà nói, hiện chúng tôi có rất nhiều phương pháp thanh toán. Khi có ví điện tử thì không ảnh hưởng đến Starbucks Card nhưng ảnh hưởng tích cực đến việc khách hàng sử dụng ít tiền mặt hơn. Việc khách hàng sử dụng ít tiền mặt đã thay đổi ngay từ khi Covid xảy ra. Ở Việt Nam có phương pháp thanh toán rất hay mà nước ngoài không có, đó là chuyển khoản. Bây giờ đi ăn uống ở đâu khách hàng cũng có thể chuyển khoản với số tài khoản được dán sẵn, ở nước ngoài không có. Tiêu chí của công ty là giảm lượng tiền mặt, để giảm thiểu rủi ro mất tiền hay giữ tiền trong cửa hàng ”, bà Patricia Marques – CEO Starbucks Việt Nam nói.

Trên thực tế, dù hút lượng tiền lớn từ thẻ thành viên nhưng Starbucks hiện chưa có kế hoạch nào và chỉ sử dụng Starbucks Rewards để làm vốn lưu động.

Sang năm 2023, Starbucks Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm những mặt bằng có diện tích vừa phải để khách hàng có thể ngồi thưởng thức cà phê cùng gia đình, bạn bè hoặc phục vụ khách hàng chỉ mua mang đi. Mô hình của thương hiệu này sẽ hướng đến sự tinh gọn, tìm kiếm thêm mặt bằng tại các khu đô thị mới, cao ốc hay các cộng đồng địa phương. Starbucks Việt Nam cũng kỳ vọng chạm mốc 100 cửa hàng vào năm 2023 . Kế hoạch mở rộng cụ thể chưa được tiết lộ, tuy nhiên CEO Starbucks Việt Nam cho biết sẽ vẫn duy trì chiến lược mở rộng như trước kia, rằng khi đã mở một cửa hàng thì sẽ tìm kiếm những địa điểm tiềm năng trong cùng khu vực.

Khi mở một cửa hàng thì ngoài việc phục vụ một cộng đồng khách hàng, chúng tôi cũng muốn tạo ra một cộng đồng cho nhân viên của mình, hỗ trợ lẫn nhau tốt hơn. Nếu mở một cửa hàng mà cách đó 10km mới có một cửa hàng nữa thì các bạn ấy sẽ có những khó khăn nhất định. Hay ví dụ khi khách hàng đi uống cà phê tại quán cách 3km thì thích chứ nếu 6km sẽ không muốn đi. Nếu chúng ta có 2-3 cửa hàng, cách nhau trong bán kính 3km, sẽ phục vụ được nhiều khách hàng hơn, các bạn nhân viên cũng hỗ trợ nhau tốt hơn”, bà Patricia Marques nói.

Theo: CafeF

Share this post

Must Read

You may be interested in

31/08/2023
Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt
Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị...
17/08/2023
Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch
Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động...
17/08/2023
Ngành du lịch Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt, mặc dù còn nhiều hạn chế và...
17/08/2023
Thuận lợi về visa là “tin tuyệt vời” cho ngành du lịch
Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) hoan nghênh các chính sách...
08/08/2023
Thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi hơn 92%
Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2023, Thành phố Hồ Chí Minh đón...
08/08/2023
Việt Nam đón trên 1 triệu khách quốc tế trong tháng 7/2023
Tháng 7 là tháng đầu tiên ngành du lịch đón hơn một triệu lượt khách quốc...
08/08/2023
Doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ phục hồi du lịch
Hà Nội: Sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch đã giúp các doanh nghiệp trong...
20/07/2023
Gần 5,6 triệu du khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm
đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5,6 triệu du khách quốc tế, chiếm 66% con...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
 Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND