Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Vietnam Airlines nối thêm đường bay đến Trung Quốc

09/02/2023

Trong hai tháng tới, 9/10 chặng bay đến Trung Quốc – thị trường đông khách Top 3 của Vietnam Airlines – sẽ được khôi phục sau gần 3 năm Covid.

Từ tháng 3, hãng này sẽ nối lại đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến bay một tuần. Đồng thời, hãng cũng tăng tần suất các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP HCM với Quảng Châu và Thượng Hải. Mỗi đường bay này sẽ được hãng khai thác 4 chuyến bay một tuần.

Đây là mức tăng tần suất đáng kể khi so sánh với hiện tại khi hãng chỉ khai thác từ 1-2 chuyến bay mỗi tuần trên các đường bay này. Lượng khách giữa Trung Quốc và Việt Nam năm 2019 khoảng 8,1 triệu lượt, chiếm 19% và nằm trong top 3 thị trường có lượng khách lớn nhất của Vietnam Airlines.

Từ tháng 4, Vietnam Airlines sẽ mở lại 4 đường bay giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô, giữa Hà Nội và Thành Đô, với tần suất 2 chuyến bay một tuần trên mỗi đường bay.

Từ tháng 9, hãng dự kiến đưa tàu thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh, giữa Hà Nội, TP HCM và Thượng Hải.

Sau gần 3 năm đình trệ, các hãng bay Việt Nam đã khai thác lại các đường bay đến Trung Quốc từ đầu tháng 1/2023. Vietjet Air cũng khai thác các chặng giữa TP HCM và Thâm Quyến, Hàng Châu, Thượng Hải, Tứ Xuyên, Vũ Hán với tần suất 6 chuyến mỗi tuần. Bamboo Airways cũng đã có chuyến bay Hà Nội – Thiên Tân. Hãng dự kiến khai thác thêm 6 đường bay mới đến Trung Quốc từ mùa hè.

Việc mở lại và tăng tần suất bay tới Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3. Với kịch bản lạc quan là Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các thủ tục liên quan, nhu cầu phục hồi tốt, Vietnam Airlines kỳ vọng lượng khách bay giữa hai nước năm 2023 sẽ đạt khoảng 80% so với năm 2019.

Tuy nhiên, việc khai thác thị trường Trung Quốc với các hãng Việt Nam trước mắt còn nhiều khó khăn.

Theo quy định của Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), giờ hạ cất cánh (slot), các hãng hàng không có thể khôi phục các chuyến bay như trước đại dịch, sử dụng các slot lịch sử dựa trên nguyên tắc có đi có lại. Điều kiện quan trọng để các hãng hàng không Việt Nam giữ được slot bay đến Trung Quốc là số chuyến bay phải tối thiểu bằng mức năm 2019. Nhưng ở giai đoạn đầu này, việc khai thác đủ các chuyến bay của lịch mùa hè năm nay, theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, là không dễ.

Bên cạnh đó, trước Covid-19, nguồn khách giữa Việt Nam và Trung Quốc chủ yếu là du khách. Nhưng Việt Nam chưa nằm trong danh sách 20 nước các công ty lữ hành Trung Quốc được tổ chức tour từ ngày 6/2.

Theo: VnExpress

Share this post

Must Read

You may be interested in

22/03/2023
Starbucks và một thập kỷ gian nan chinh phục người dùng Việt
Tới cuối năm 2022, số cửa hàng của Starbucks tại Việt Nam chưa tới 100 đơn...
22/03/2023
Doanh nghiệp kiến nghị không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường
Các doanh nghiệp cho rằng thức uống có đường không liên quan bệnh thừa cân...
22/03/2023
Bỏ ra hơn 270 triệu USD để thâu tóm, Masan mới thu về vỏn vẹn 38 tỷ đồng lợi nhuận từ Phúc Long
Mặc dù đã bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để sở hữu tới 85% cổ phần của...
09/03/2023
Vietnam Airlines nối lại hợp tác với Air France từ 26-3
Ông Nguyễn Tiến Hoàng, trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, cho...
09/03/2023
Xuất khẩu rau quả tăng 17,8%
Sầu riêng được bày bán tại một chợ ở TP.HCM. Ảnh: VnExpress/Hồng...
09/03/2023
Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu thực phẩm chế biến sang thị trường châu Á – Thái Bình Dương, châu Phi
Ngày 28/2, Bộ Công Thương chủ trì tổ chức hội nghị với các cơ quan đại...
02/03/2023
Kido lập công ty con sản xuất nước mắm, muốn kệ bếp mỗi nhà có thêm bột nêm, nước tương, nước mắm từ Kido
Kido góp 196 tỷ đồng vào công ty TA Foods and Spices, tương ứng tỷ lệ sở...
02/03/2023
Cuộc chiến của người Thái trên thị trường nước tăng lực Việt: “Bò vàng” Red Bull giao đấu “Trâu xanh” Carabao
Ở thị trường nước tăng lực, nếu Red Bull là một con “Bò vàng” già rơ...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND