Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Vietnam Airlines nối thêm đường bay đến Trung Quốc

09/02/2023

Trong hai tháng tới, 9/10 chặng bay đến Trung Quốc – thị trường đông khách Top 3 của Vietnam Airlines – sẽ được khôi phục sau gần 3 năm Covid.

Từ tháng 3, hãng này sẽ nối lại đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến bay một tuần. Đồng thời, hãng cũng tăng tần suất các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP HCM với Quảng Châu và Thượng Hải. Mỗi đường bay này sẽ được hãng khai thác 4 chuyến bay một tuần.

Đây là mức tăng tần suất đáng kể khi so sánh với hiện tại khi hãng chỉ khai thác từ 1-2 chuyến bay mỗi tuần trên các đường bay này. Lượng khách giữa Trung Quốc và Việt Nam năm 2019 khoảng 8,1 triệu lượt, chiếm 19% và nằm trong top 3 thị trường có lượng khách lớn nhất của Vietnam Airlines.

Từ tháng 4, Vietnam Airlines sẽ mở lại 4 đường bay giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô, giữa Hà Nội và Thành Đô, với tần suất 2 chuyến bay một tuần trên mỗi đường bay.

Từ tháng 9, hãng dự kiến đưa tàu thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh, giữa Hà Nội, TP HCM và Thượng Hải.

Sau gần 3 năm đình trệ, các hãng bay Việt Nam đã khai thác lại các đường bay đến Trung Quốc từ đầu tháng 1/2023. Vietjet Air cũng khai thác các chặng giữa TP HCM và Thâm Quyến, Hàng Châu, Thượng Hải, Tứ Xuyên, Vũ Hán với tần suất 6 chuyến mỗi tuần. Bamboo Airways cũng đã có chuyến bay Hà Nội – Thiên Tân. Hãng dự kiến khai thác thêm 6 đường bay mới đến Trung Quốc từ mùa hè.

Việc mở lại và tăng tần suất bay tới Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3. Với kịch bản lạc quan là Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các thủ tục liên quan, nhu cầu phục hồi tốt, Vietnam Airlines kỳ vọng lượng khách bay giữa hai nước năm 2023 sẽ đạt khoảng 80% so với năm 2019.

Tuy nhiên, việc khai thác thị trường Trung Quốc với các hãng Việt Nam trước mắt còn nhiều khó khăn.

Theo quy định của Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), giờ hạ cất cánh (slot), các hãng hàng không có thể khôi phục các chuyến bay như trước đại dịch, sử dụng các slot lịch sử dựa trên nguyên tắc có đi có lại. Điều kiện quan trọng để các hãng hàng không Việt Nam giữ được slot bay đến Trung Quốc là số chuyến bay phải tối thiểu bằng mức năm 2019. Nhưng ở giai đoạn đầu này, việc khai thác đủ các chuyến bay của lịch mùa hè năm nay, theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, là không dễ.

Bên cạnh đó, trước Covid-19, nguồn khách giữa Việt Nam và Trung Quốc chủ yếu là du khách. Nhưng Việt Nam chưa nằm trong danh sách 20 nước các công ty lữ hành Trung Quốc được tổ chức tour từ ngày 6/2.

Theo: VnExpress

Share this post

Must Read

You may be interested in

31/08/2023
Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt
Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị...
17/08/2023
Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch
Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động...
17/08/2023
Ngành du lịch Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt, mặc dù còn nhiều hạn chế và...
17/08/2023
Thuận lợi về visa là “tin tuyệt vời” cho ngành du lịch
Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) hoan nghênh các chính sách...
08/08/2023
Thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi hơn 92%
Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2023, Thành phố Hồ Chí Minh đón...
08/08/2023
Việt Nam đón trên 1 triệu khách quốc tế trong tháng 7/2023
Tháng 7 là tháng đầu tiên ngành du lịch đón hơn một triệu lượt khách quốc...
08/08/2023
Doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ phục hồi du lịch
Hà Nội: Sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch đã giúp các doanh nghiệp trong...
20/07/2023
Gần 5,6 triệu du khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm
đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5,6 triệu du khách quốc tế, chiếm 66% con...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
 Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND