Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Việt Nam – Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

13/04/2023

Bộ trưởng Bộ Môi trường, Lương thực và Các vấn đề nông thôn Vương quốc Anh thăm Việt Nam từ ngày 12-13/4 nhằm tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.

Việt Nam - Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường - 1
Bộ trưởng Bộ Môi trường, Lương thực và Các vấn đề nông thôn Vương quốc Anh Thérèse Coffey gặp Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà (Ảnh: Đại sứ quán Anh).

Trong chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Thérèse Coffey đã có cuộc thảo luận với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà về tăng cường hợp tác chống tác động của biến đổi khí hậu.

Chính phủ Anh đã và đang hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học với hơn 17,8 triệu bảng Anh hỗ trợ thông qua 7 dự án hỗ trợ phát triển chính thức.

Các dự án bao gồm lâm nghiệp và thị trường các bon, thúc đẩy mô hình canh tác thủy hải sản và mô hình sinh kế bền vững, giảm rác thải nhựa, bảo vệ đa dạng sinh học, và đặc biệt là Chương trình Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Công bằng (JETP), với mục tiêu giúp Việt Nam đạt được các cam kết về khí hậu và phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. 

Cũng trong dịp này, bà Coffey đã gặp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Lê Minh Hoan để thảo luận về hoạt động thương mại song phương về nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống, đồng thời ký Biên bản ghi nhớ để triển khai các chương trình thuộc Quỹ Đa dạng Sinh học của Anh tại Việt Nam.

Việt Nam - Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường - 2
Bộ trưởng Thérèse Coffey trong lễ ký bản ghi nhớ với Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan (Ảnh: Đại sứ quán Anh).

Các chương trình này sẽ tập trung vào việc khuyến khích các mô hình sinh kế và nông nghiệp bền vững; hạ tầng xanh; thúc đẩy du lịch sinh thái; và giúp giải quyết nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

“Tôi rất vui được đến thăm Việt Nam và ký biên bản ghi nhớ để triển khai Quỹ Đa dạng Sinh học. Quỹ sẽ hỗ trợ 6 khu vực nóng về đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Quỹ sẽ hỗ trợ thúc đẩy các mô hình sinh kế bền vững và bảo vệ thiên nhiên trong khu vực hạ lưu sông Mê Kông. Trong bối cảnh Vương quốc Anh và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, cam kết hợp tác về đa dạng sinh học này sẽ thắt chặt quan hệ song phương và giúp 2 nước thực hiện các mục tiêu trong khuôn khổ Khung đa dạng sinh học toàn cầu”, Bộ trưởng Thérèse Coffey cho biết.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, bà Coffey đã đến thăm Vườn Quốc gia Cúc Phương, nơi đặt trụ sở của Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam (SVW) – một tổ chức phi lợi nhuận thực hiện các chương trình cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tổ chức SVW vừa được chính phủ Vương quốc Anh tài trợ 1 triệu bảng Anh cho dự án nhằm xóa bỏ nạn buôn bán trái phép tê tê tại Việt Nam.

Theo: Dân trí 

Share this post

Must Read

You may be interested in

06/06/2023
Phú Quốc nằm trong top 5 điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Đông Nam Á
Phú Quốc vẫn thường được truyền thông quốc tế ca ngợi là hòn đảo tuyệt...
31/05/2023
Vũng Tàu quy hoạch lại Bãi Sau để xứng tầm khu du lịch đẳng cấp
Từ giữa tháng 4/2023 đến nay, TP Vũng Tàu khẩn trương thu hồi đất để tiến...
31/05/2023
Kết hợp du lịch sinh thái từ công trình điện gió ngàn tỉ ở Bạc Liêu
Khu du lịch Điện gió Hòa Bình 1 của Công ty cổ phần Đầu tư Điện gió Hòa...
21/05/2023
Cơ hội phát triển cho thực phẩm và đồ uống Việt Nam tại thị trường Trung Quốc
Sáng ngày 18/5, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Thượng Hải đã diễn ra Lễ...
21/05/2023
Du lịch cả nước thu 24.000 nghìn tỷ đồng sau kỳ nghỉ lễ 30/4
Những con số thống kê sau kỳ nghỉ vàng vừa qua đều thể hiện sự tăng...
21/05/2023
Bình Định phê duyệt quy hoạch Cát Tiến thành đô thị du lịch biển
Đến năm 2035, định hướng xây dựng Cát Tiến là đô thị phía Đông Nam của...
12/05/2023
Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ quy mô 2870ha sẽ có toà tháp 108 trong tương lai
Mới đây, UBND huyện Cần Giờ đã hoàn thành thuyết minh tổng hợp...
12/05/2023
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, đạt hơn 28 tỉ USD trong 4 tháng
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 4-2023 ước đạt 27,54 tỉ USD, giảm 7,3% so...
08/05/2023
Du lịch TP.HCM thu hơn 3.000 tỉ đồng dịp lễ 30-4 và 1-5
Trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30-4 và 1-5 năm nay, doanh thu ngành du lịch...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND