Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Việt Nam – Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

13/04/2023

Bộ trưởng Bộ Môi trường, Lương thực và Các vấn đề nông thôn Vương quốc Anh thăm Việt Nam từ ngày 12-13/4 nhằm tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.

Việt Nam - Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường - 1
Bộ trưởng Bộ Môi trường, Lương thực và Các vấn đề nông thôn Vương quốc Anh Thérèse Coffey gặp Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà (Ảnh: Đại sứ quán Anh).

Trong chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Thérèse Coffey đã có cuộc thảo luận với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà về tăng cường hợp tác chống tác động của biến đổi khí hậu.

Chính phủ Anh đã và đang hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học với hơn 17,8 triệu bảng Anh hỗ trợ thông qua 7 dự án hỗ trợ phát triển chính thức.

Các dự án bao gồm lâm nghiệp và thị trường các bon, thúc đẩy mô hình canh tác thủy hải sản và mô hình sinh kế bền vững, giảm rác thải nhựa, bảo vệ đa dạng sinh học, và đặc biệt là Chương trình Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Công bằng (JETP), với mục tiêu giúp Việt Nam đạt được các cam kết về khí hậu và phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. 

Cũng trong dịp này, bà Coffey đã gặp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Lê Minh Hoan để thảo luận về hoạt động thương mại song phương về nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống, đồng thời ký Biên bản ghi nhớ để triển khai các chương trình thuộc Quỹ Đa dạng Sinh học của Anh tại Việt Nam.

Việt Nam - Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường - 2
Bộ trưởng Thérèse Coffey trong lễ ký bản ghi nhớ với Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan (Ảnh: Đại sứ quán Anh).

Các chương trình này sẽ tập trung vào việc khuyến khích các mô hình sinh kế và nông nghiệp bền vững; hạ tầng xanh; thúc đẩy du lịch sinh thái; và giúp giải quyết nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

“Tôi rất vui được đến thăm Việt Nam và ký biên bản ghi nhớ để triển khai Quỹ Đa dạng Sinh học. Quỹ sẽ hỗ trợ 6 khu vực nóng về đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Quỹ sẽ hỗ trợ thúc đẩy các mô hình sinh kế bền vững và bảo vệ thiên nhiên trong khu vực hạ lưu sông Mê Kông. Trong bối cảnh Vương quốc Anh và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, cam kết hợp tác về đa dạng sinh học này sẽ thắt chặt quan hệ song phương và giúp 2 nước thực hiện các mục tiêu trong khuôn khổ Khung đa dạng sinh học toàn cầu”, Bộ trưởng Thérèse Coffey cho biết.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, bà Coffey đã đến thăm Vườn Quốc gia Cúc Phương, nơi đặt trụ sở của Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam (SVW) – một tổ chức phi lợi nhuận thực hiện các chương trình cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tổ chức SVW vừa được chính phủ Vương quốc Anh tài trợ 1 triệu bảng Anh cho dự án nhằm xóa bỏ nạn buôn bán trái phép tê tê tại Việt Nam.

Theo: Dân trí 

Share this post

Must Read

You may be interested in

31/08/2023
Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt
Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị...
17/08/2023
Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch
Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động...
17/08/2023
Ngành du lịch Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt, mặc dù còn nhiều hạn chế và...
17/08/2023
Thuận lợi về visa là “tin tuyệt vời” cho ngành du lịch
Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) hoan nghênh các chính sách...
08/08/2023
Thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi hơn 92%
Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2023, Thành phố Hồ Chí Minh đón...
08/08/2023
Việt Nam đón trên 1 triệu khách quốc tế trong tháng 7/2023
Tháng 7 là tháng đầu tiên ngành du lịch đón hơn một triệu lượt khách quốc...
08/08/2023
Doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ phục hồi du lịch
Hà Nội: Sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch đã giúp các doanh nghiệp trong...
20/07/2023
Gần 5,6 triệu du khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm
đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5,6 triệu du khách quốc tế, chiếm 66% con...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
 Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND