Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Loạt giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp F&B tối ưu quản lý, vận hành

08/05/2023

Sau công bố hợp tác chiến lược từ tháng 10/2022, MoMo và iPOS.vn vừa ra mắt loạt các giải pháp công nghệ, tính năng mới hướng đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực F&B.

Trong thông cáo vừa phát đi cuối tuần qua, MoMo và iPOS cho biết hai doanh nghiệp lần đầu đồng tổ chức gian hàng tại Triển lãm Café Show 2023 (diễn ra từ 13-15/4/2023 tại Tp.HCM). Sự kiện là điểm nhấn cho quan hệ hợp tác chiến lược đã được MoMo và iPOS.vn công bố hồi tháng 10/2022.

Hướng tới mô hình “Smart Restaurant”

Bên cạnh các hoạt động tương tác và trải nghiệm thực tế tại gian hàng, tại Cafe Show 2023, MoMo và iPOS.vn cũng mang đến loạt các giải pháp công nghệ, góp phần giúp doanh nghiệp F&B kết nối hiệu quả hơn với cộng đồng thực khách, cải thiện hiệu quả hoạt động của cửa hàng theo từng quy mô.

Đầu tiên đó giải pháp tích hợp MoMo trở thành phương thức thanh toán có sẵn trong các giải pháp, thiết bị bán hàng do iPOS.vn cung cấp (POS, scanner). Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp có thêm phương thức nhận tiền hàng, đáp ứng nhu cầu thanh toán không tiền mặt ngày càng gia tăng của người tiêu dùng mà còn dễ dàng đối soát thu chi, quản lý dòng tiền, gia tăng hiệu quả vận hành và tối ưu chi phí.

Không chỉ dừng lại ở thanh toán thông minh, các giải pháp mà MoMo và iPOS.vn đang xây dựng hướng tới mô hình “Nhà hàng thông minh” trong lĩnh vực F&B. Tại đây, không chỉ thanh toán, thực khách còn được trải nghiệm gọi món bằng menu điện tử. Trong khi đó với chủ doanh nghiệp, đơn vị quản lý có thể quản lý và vận hành hệ thống một cách trơn tru và hiệu quả.

Từ cuối năm 2022, 2 thương hiệu cho ra mắt giải pháp tài chính độc quyền, hướng tới cho các mô hình kinh doanh F&B nhỏ – nhóm kinh doanh phổ biến trên thị trường. Nỗ lực của iPOS.vn và MoMo là giúp các doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm giải pháp với hình thức thanh toán linh hoạt, trong đó trả góp với lãi suất 0% ngay trên siêu ứng dụng MoM khi mua các giải pháp của iPOS.vn.

Ngay khi công bố hợp tác, 2 doanh nghiệp đã bắt tay để phát triển sản phẩm và tính năng giúp doanh nghiệp F&B tăng cạnh tranh và hướng tới sự bền vững. Ảnh: iPOS.vn

Từ tháng 3/2023, MoMo tiên phong ra mắt tính năng độc quyền “Phân phối thẻ quà trên MoMo” dành riêng cho tất cả khách hàng của iPOS.vn. Với tính năng này, các doanh nghiệp được chủ động phát hành miễn phí các chương trình khuyến mãi của riêng mình ngay trên MoMo. Song song đó, MoMo với nền tảng công nghệ hiện đại, ứng dụng công nghệ AI, sẽ thay các doanh nghiệp “phân phối” thẻ quà đến đúng khách hàng, đúng nhu cầu sử dụng, từ đó gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Đến nay, tính năng này đã được hơn 1.000 đối tác là các chủ quán cà phê, trà sữa, quán ăn… sử dụng. Các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí nhờ tận dụng nền tảng công nghệ mà vẫn có thể tiếp cận trực tiếp và nhanh chóng hàng chục triệu người dùng MoMo.

Mong muốn xuất hiện trên từng “điểm chạm” của doanh nghiệp F&B

Bên cạnh việc chủ động phân phối thẻ quà, các doanh nghiệp F&B cũng được hỗ trợ tạo miễn phí trang OA (Official Account) ngay trên MoMo. Đây chính là cầu nối gắn kết giữa cửa hàng và thực khách, góp phần quan trọng trong việc tiếp cận, giữ chân và chăm sóc khách hàng hiệu quả, từ đó tăng nhận diện thương hiệu, gia tăng doanh số.

Giờ đây MoMo đều được tích hợp sẵn trên các thiết bị do iPOS.vn cung cấp. Ảnh: iPOS.vn

Bà Nguyễn Linh Trang, Giám đốc Trung tâm Thanh toán và Dịch vụ hằng ngày của MoMo cho biết đây là nền tảng tiên phong tại Việt Nam cho phép các doanh nghiệp SMEs chủ động phát hành chương trình khuyến mãi của mình hoàn toàn miễn phí. So với quy trình truyền thống, tính năng này giúp chủ quán tối giản hóa quy trình phát hành thẻ quà trên các nền tảng online.

Báo cáo kinh doanh ẩm thực công ty chuyên về các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp F&B iPOS.vn vừa phát hành mới đây dẫn số liệu từ Euromonitor cho thấy Việt Nam có khoảng 338.600 nhà hàng/café hoạt động nhiều quy mô, phân khúc khác nhau. Mặc dù 2021 – 2022 chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, ngành F&B vẫn chứng kiến tốc độ tăng trưởng đều đặn. Quy mô doanh thu ngành F&B 2022 đạt gần 610.000 tỷ, tăng 39% so với năm 2021. Báo cáo cũng chỉ ra rằng năm 2022 có đến 99% đơn vị kinh doanh F&B gặp vấn đề về vận hành. Gần 50% doanh nghiệp gặp khó khăn trong quản lý thu – chi và thất thoát nguyên vật liệu. Theo sau đó là 37,3% doanh nghiệp gặp khó khăn khi làm marketing – truyền thông.

Trong bối cảnh đó, MoMo – với thế mạnh về nền tảng công nghệ và sự thấu hiểu nhóm khách hàng cuối (end-user), kết hợp cùng iPOS.vn – với thế mạnh thấu hiểu sâu sắc thị trường F&B và kiến thức quản trị được kỳ vọng sẽ mang lại giải pháp công nghệ toàn diện, giải những bài toán, thách thức của doanh nghiệp F&B.

Đại diện MoMo và iPOS.vn cũng nhấn mạnh các giải pháp mà hai doanh nghiệp hướng tới sẽ có khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu của nhiều phân khúc doanh nghiệp khác nhau, hướng tới mục tiêu xuất hiện trên từng điểm chạm của SMEs trong lĩnh vực kinh doanh đặc thù này. 

Theo: Cafe F

Share this post

Must Read

You may be interested in

31/08/2023
Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt
Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị...
17/08/2023
Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch
Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động...
17/08/2023
Ngành du lịch Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt, mặc dù còn nhiều hạn chế và...
17/08/2023
Thuận lợi về visa là “tin tuyệt vời” cho ngành du lịch
Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) hoan nghênh các chính sách...
08/08/2023
Thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi hơn 92%
Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2023, Thành phố Hồ Chí Minh đón...
08/08/2023
Việt Nam đón trên 1 triệu khách quốc tế trong tháng 7/2023
Tháng 7 là tháng đầu tiên ngành du lịch đón hơn một triệu lượt khách quốc...
08/08/2023
Doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ phục hồi du lịch
Hà Nội: Sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch đã giúp các doanh nghiệp trong...
20/07/2023
Gần 5,6 triệu du khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm
đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5,6 triệu du khách quốc tế, chiếm 66% con...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
 Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND