Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Loạt giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp F&B tối ưu quản lý, vận hành

08/05/2023

Sau công bố hợp tác chiến lược từ tháng 10/2022, MoMo và iPOS.vn vừa ra mắt loạt các giải pháp công nghệ, tính năng mới hướng đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực F&B.

Trong thông cáo vừa phát đi cuối tuần qua, MoMo và iPOS cho biết hai doanh nghiệp lần đầu đồng tổ chức gian hàng tại Triển lãm Café Show 2023 (diễn ra từ 13-15/4/2023 tại Tp.HCM). Sự kiện là điểm nhấn cho quan hệ hợp tác chiến lược đã được MoMo và iPOS.vn công bố hồi tháng 10/2022.

Hướng tới mô hình “Smart Restaurant”

Bên cạnh các hoạt động tương tác và trải nghiệm thực tế tại gian hàng, tại Cafe Show 2023, MoMo và iPOS.vn cũng mang đến loạt các giải pháp công nghệ, góp phần giúp doanh nghiệp F&B kết nối hiệu quả hơn với cộng đồng thực khách, cải thiện hiệu quả hoạt động của cửa hàng theo từng quy mô.

Đầu tiên đó giải pháp tích hợp MoMo trở thành phương thức thanh toán có sẵn trong các giải pháp, thiết bị bán hàng do iPOS.vn cung cấp (POS, scanner). Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp có thêm phương thức nhận tiền hàng, đáp ứng nhu cầu thanh toán không tiền mặt ngày càng gia tăng của người tiêu dùng mà còn dễ dàng đối soát thu chi, quản lý dòng tiền, gia tăng hiệu quả vận hành và tối ưu chi phí.

Không chỉ dừng lại ở thanh toán thông minh, các giải pháp mà MoMo và iPOS.vn đang xây dựng hướng tới mô hình “Nhà hàng thông minh” trong lĩnh vực F&B. Tại đây, không chỉ thanh toán, thực khách còn được trải nghiệm gọi món bằng menu điện tử. Trong khi đó với chủ doanh nghiệp, đơn vị quản lý có thể quản lý và vận hành hệ thống một cách trơn tru và hiệu quả.

Từ cuối năm 2022, 2 thương hiệu cho ra mắt giải pháp tài chính độc quyền, hướng tới cho các mô hình kinh doanh F&B nhỏ – nhóm kinh doanh phổ biến trên thị trường. Nỗ lực của iPOS.vn và MoMo là giúp các doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm giải pháp với hình thức thanh toán linh hoạt, trong đó trả góp với lãi suất 0% ngay trên siêu ứng dụng MoM khi mua các giải pháp của iPOS.vn.

Ngay khi công bố hợp tác, 2 doanh nghiệp đã bắt tay để phát triển sản phẩm và tính năng giúp doanh nghiệp F&B tăng cạnh tranh và hướng tới sự bền vững. Ảnh: iPOS.vn

Từ tháng 3/2023, MoMo tiên phong ra mắt tính năng độc quyền “Phân phối thẻ quà trên MoMo” dành riêng cho tất cả khách hàng của iPOS.vn. Với tính năng này, các doanh nghiệp được chủ động phát hành miễn phí các chương trình khuyến mãi của riêng mình ngay trên MoMo. Song song đó, MoMo với nền tảng công nghệ hiện đại, ứng dụng công nghệ AI, sẽ thay các doanh nghiệp “phân phối” thẻ quà đến đúng khách hàng, đúng nhu cầu sử dụng, từ đó gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Đến nay, tính năng này đã được hơn 1.000 đối tác là các chủ quán cà phê, trà sữa, quán ăn… sử dụng. Các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí nhờ tận dụng nền tảng công nghệ mà vẫn có thể tiếp cận trực tiếp và nhanh chóng hàng chục triệu người dùng MoMo.

Mong muốn xuất hiện trên từng “điểm chạm” của doanh nghiệp F&B

Bên cạnh việc chủ động phân phối thẻ quà, các doanh nghiệp F&B cũng được hỗ trợ tạo miễn phí trang OA (Official Account) ngay trên MoMo. Đây chính là cầu nối gắn kết giữa cửa hàng và thực khách, góp phần quan trọng trong việc tiếp cận, giữ chân và chăm sóc khách hàng hiệu quả, từ đó tăng nhận diện thương hiệu, gia tăng doanh số.

Giờ đây MoMo đều được tích hợp sẵn trên các thiết bị do iPOS.vn cung cấp. Ảnh: iPOS.vn

Bà Nguyễn Linh Trang, Giám đốc Trung tâm Thanh toán và Dịch vụ hằng ngày của MoMo cho biết đây là nền tảng tiên phong tại Việt Nam cho phép các doanh nghiệp SMEs chủ động phát hành chương trình khuyến mãi của mình hoàn toàn miễn phí. So với quy trình truyền thống, tính năng này giúp chủ quán tối giản hóa quy trình phát hành thẻ quà trên các nền tảng online.

Báo cáo kinh doanh ẩm thực công ty chuyên về các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp F&B iPOS.vn vừa phát hành mới đây dẫn số liệu từ Euromonitor cho thấy Việt Nam có khoảng 338.600 nhà hàng/café hoạt động nhiều quy mô, phân khúc khác nhau. Mặc dù 2021 – 2022 chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, ngành F&B vẫn chứng kiến tốc độ tăng trưởng đều đặn. Quy mô doanh thu ngành F&B 2022 đạt gần 610.000 tỷ, tăng 39% so với năm 2021. Báo cáo cũng chỉ ra rằng năm 2022 có đến 99% đơn vị kinh doanh F&B gặp vấn đề về vận hành. Gần 50% doanh nghiệp gặp khó khăn trong quản lý thu – chi và thất thoát nguyên vật liệu. Theo sau đó là 37,3% doanh nghiệp gặp khó khăn khi làm marketing – truyền thông.

Trong bối cảnh đó, MoMo – với thế mạnh về nền tảng công nghệ và sự thấu hiểu nhóm khách hàng cuối (end-user), kết hợp cùng iPOS.vn – với thế mạnh thấu hiểu sâu sắc thị trường F&B và kiến thức quản trị được kỳ vọng sẽ mang lại giải pháp công nghệ toàn diện, giải những bài toán, thách thức của doanh nghiệp F&B.

Đại diện MoMo và iPOS.vn cũng nhấn mạnh các giải pháp mà hai doanh nghiệp hướng tới sẽ có khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu của nhiều phân khúc doanh nghiệp khác nhau, hướng tới mục tiêu xuất hiện trên từng điểm chạm của SMEs trong lĩnh vực kinh doanh đặc thù này. 

Theo: Cafe F

Share this post

Must Read

You may be interested in

08/05/2023
Du lịch TP.HCM thu hơn 3.000 tỉ đồng dịp lễ 30-4 và 1-5
Trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30-4 và 1-5 năm nay, doanh thu ngành du lịch...
08/05/2023
Nha Trang có bến du thuyền quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
Bến du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang (Khánh Hòa), điểm đến tại Việt Nam...
08/05/2023
Loạt giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp F&B tối ưu quản lý, vận hành
Sau công bố hợp tác chiến lược từ tháng 10/2022, MoMo và iPOS.vn vừa ra...
25/04/2023
Đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Côn Đảo
Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Côn Đảo đồng bộ đường...
25/04/2023
Trong kỳ nghỉ sắp tới, sân bay Tp. Hồ Chí Minh sẽ tăng thêm 5.000 vé máy bay mỗi ngày
Cục Hàng không Việt Nam sẽ bổ sung 26 chỗ cất hạ cánh mỗi ngày tại Cảng...
24/04/2023
Liên kết, nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt
Sáng 31/3, tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy...
21/04/2023
Mở rộng thị trường xuất khẩu thủy sản
Xuất khẩu thủy sản Xuất khẩu cá ngừ nhiều triển vọng Thông tin từ...
13/04/2023
Việt Nam – Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Bộ trưởng Bộ Môi trường, Lương thực và Các vấn đề nông thôn Vương quốc...
13/04/2023
Ba Lan giới thiệu rau quả, thịt sạch đến thị trường Việt Nam
Chiều 6/4, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thuộc Phòng Thương mại và Công...
13/04/2023
Việt Nam hướng tới 30 tỷ USD xuất khẩu lương thực, thực phẩm hàng năm
Cảng Cái Mép tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: VnExpress/Đăng Khoa Việt Nam đã...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND