Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Gần 5,6 triệu du khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm

20/07/2023

đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5,6 triệu du khách quốc tế, chiếm 66% con số được ghi nhận trước khi bùng phát COVID-19 năm 2019, theo Tổng cục Du lịch Việt Nam (tên mới của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7).

Du khách quốc tế tại các di tích lịch sử – văn hóa của Hà Nội 

Về mức độ phục hồi so với trước dịch bệnh, có 5 thị trường ghi nhận mức tăng trưởng, bao gồm Campuchia (338%), Ấn Độ (236%), Lào (117%), Thái Lan (108,4%) và Singapore (107,4%).

Hai thị trường có mức tăng trưởng gần mức năm 2019 là Mỹ (95%) và Úc (92%). Ngoài ra, lượng khách du lịch Việt Nam đến từ Hàn Quốc, Anh, Đức và Pháp đều đang tăng. Tuy nhiên, thị trường Trung Quốc chỉ phục hồi 22,4% khi Trung Quốc mở lại các tour du lịch nhóm đến Việt Nam từ ngày 15/3 năm nay.

Trong nửa đầu năm 2023, Hàn Quốc vẫn là thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam với 1,6 triệu lượt khách, chiếm 28% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Tiếp theo là Trung Quốc và Mỹ.

Trong số 10 thị trường hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam, bốn thị trường nằm ở Đông Bắc Á – Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản, và ba thị trường ở Đông Nam Á – Thái Lan, Malaysia và Campuchia. Australia và Ấn Độ xếp thứ 9 và 10.

Anh, Pháp và Đức là ba thị trường lớn của ngành du lịch Việt Nam ở châu Âu. Ngoài ra, trong thời gian khảo sát, Việt Nam đã thu hút 62.000 du khách Nga.

Năm 2023, Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu chào đón 110 triệu du khách, trong đó có 8 triệu du khách quốc tế. Quốc gia này dự kiến sẽ thu được khoảng 650 nghìn tỷ đồng (27,56 tỷ USD) từ du lịch.

Khánh thành cầu kiểu Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng 

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2023), Tập đoàn Mitsuki và chính quyền thành phố Đà Nẵng đã khánh thành một cây cầu dành cho người đi bộ vào ngày 1/7, theo TTXVN.

Cầu kiểu nhật được khánh thành tại Đà Nẵng.

Ông Odaka Yoshimune, Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki, cho biết cầu vượt nối khu phức hợp giải trí Mikazuki Đà Nẵng và bãi biển bên kia đường Nguyễn Tất Thành. Cây cầu sẽ cho phép người dân địa phương và du khách đến bãi biển một cách an toàn và tận hưởng cảnh quan đẹp của địa phương. 

Với tổng vốn đầu tư 42 tỷ đồng (gần 1,8 triệu USD), cây cầu cao gần 13m, dài hơn 140m và có diện tích khoảng 655m2. Lối vào cầu được thiết kế như một nút thắt trong nghệ thuật dệt Nhật Bản, tượng trưng cho mối quan hệ bền chặt giữa văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Kiểu dáng của tòa nhà được lấy cảm hứng từ sóng biển, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản và hòa quyện với cảnh quan xung quanh. Bên ngoài, hai đài quan sát được trang bị cầu thang thép xoắn ốc và thang máy giúp người khuyết tật dễ dàng đi qua cầu.

Cây cầu có tổng vốn đầu tư 42 tỷ đồng (gần 1,8 triệu USD), cao gần 13m, dài hơn 140m và có diện tích khoảng 655m2.

Sau một năm hoạt động, khu phức hợp đã đón hơn 490.000 khách nghỉ tại khách sạn, vui chơi trong công viên nước và tận hưởng các sự kiện và dịch vụ đám cưới. Khu nghỉ dưỡng và spa Nhật Bản Mikazuki Đà Nẵng đã dần trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước, giúp ngành du lịch địa phương phục hồi và phát triển nhanh hơn.

Hiện tại, Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Đà Nẵng với 222 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Năm nay, để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, thành phố đã lên kế hoạch cho nhiều hoạt động, bao gồm các cuộc họp, giao lưu văn hóa, lễ hội, liên hoan phim Nhật Bản, xúc tiến đầu tư và hợp tác thương mại.

Thừa Thiên-Huế: Hơn 1.000 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9

Hơn 1.000 người tham gia đồng diễn yoga đồng loạt tại tỉnh Thừa Thiên-Huế vào ngày 2/7 nhân Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9.

Màn đồng diễn Yoga của 1.000 người tại Thừa Thiên-Huế ngày 2/7 gây ấn tượng với người dân địa phương và du khách. 

Đây là sự kiện lớn nhất của tỉnh từ trước đến nay, do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Bảo Việt phối hợp tổ chức tại Quảng trường Ngọ Môn, Cố đô Huế. 

Bà Monica Sharma, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda của Đại sứ quán Ấn Độ, nhấn mạnh rằng yoga góp phần tạo ra sự hài hòa giữa cơ thể, tâm trí và tinh thần, đồng thời thúc đẩy sức khỏe tổng thể.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh cho biết, đây không chỉ là sự kiện thể thao đơn thuần mà còn nhằm lan tỏa tinh thần sống vui, sống khỏe, sống tích cực, làm sôi động hơn cuộc sống của người dân. 

Trong thời gian tới, khoa sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán và các bên liên quan để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của phong trào Yoga.

Nhân dịp này, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã trao tặng 40 chiếc xe đạp cho các em học sinh chăm ngoan trên địa bàn, nhằm động viên các em tiếp tục nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản có thể tăng trưởng tích cực từ quý IV

TTXVN dẫn lời Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản quý III/2023 dự kiến sẽ bằng với cùng kỳ năm ngoái và có khả năng tăng trưởng tích cực trong quý IV.

Ảnh minh họa

Ông cho biết xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm nay ước tính đạt 20,26 tỷ USD và có thể đạt 55 tỷ USD trong cả năm.

Nhờ việc vẫn hành động tích từ cuối năm 2022 đến nay, sản xuất nông lâm thủy sản vẫn ổn định bất chấp nhiều thách thức như chi phí đầu vào cao, hạn hán do biến đổi khí hậu và xâm nhập nước mặn.

Ngoài việc đảm bảo an ninh lương thực, thúc đẩy ổn định kinh tế vĩ mô và cân bằng kinh tế đáng kể, Việt Nam xuất khẩu gần 3,9 triệu tấn gạo trị giá 2,02 tỷ USD, tăng 40,8% và 49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Tiên cho biết xuất khẩu tôm, cá, gỗ và các sản phẩm gỗ đã giảm đáng kể do nhu cầu toàn cầu thay đổi.

Thứ trưởng cho biết, ngành sẽ thúc đẩy xúc tiến thương mại với từng ngành và thị trường, đặc biệt là ở các thị trường truyền thống và tiềm năng như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và EU. Cũng sẽ nỗ lực đa dạng hóa xuất khẩu sang nhiều thị trường thông qua đàm phán, thông qua các kênh chính thức.

Để đạt được các mục tiêu đặt ra vào năm 2023, Bộ sẽ tiếp tục làm việc với các địa phương để thí điểm các biện pháp chống đánh bắt cá bất hợp pháp, không theo quy định và không theo quy định. Tất cả các giai đoạn, từ chăn nuôi, chăm sóc, phòng chống dịch bệnh thú y đến chế biến và đóng gói, phải được sắp xếp hợp lý để nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

Nguồn: dangcongsan.vn

Share this post

Must Read

You may be interested in

31/08/2023
Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt
Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị...
17/08/2023
Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch
Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động...
17/08/2023
Ngành du lịch Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt, mặc dù còn nhiều hạn chế và...
17/08/2023
Thuận lợi về visa là “tin tuyệt vời” cho ngành du lịch
Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) hoan nghênh các chính sách...
08/08/2023
Thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi hơn 92%
Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2023, Thành phố Hồ Chí Minh đón...
08/08/2023
Việt Nam đón trên 1 triệu khách quốc tế trong tháng 7/2023
Tháng 7 là tháng đầu tiên ngành du lịch đón hơn một triệu lượt khách quốc...
08/08/2023
Doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ phục hồi du lịch
Hà Nội: Sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch đã giúp các doanh nghiệp trong...
20/07/2023
Gần 5,6 triệu du khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm
đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5,6 triệu du khách quốc tế, chiếm 66% con...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
 Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND