Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch

17/08/2023

Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong 2023 – Năm Du lịch Hàn Quốc.

Khu làng cổ Hanok lớn nhất Hàn Quốc nằm ở thành phố Jeonju, tỉnh Jeollanam-do. Đây là một trong những điểm đến mới mẻ với khách du lịch Việt Nam.

Hàn Quốc tiếp tục là thị trường gửi khách lớn nhất trong 7 tháng đầu năm 2023 với gần 1,9 triệu lượt (chiếm gần 30% lượng khách) và tăng trưởng 6% so với tháng trước, theo thống kê của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Việt Nam còn là một trong ba điểm du lịch được du khách Hàn Quốc yêu thích nhất tại châu Á, theo thống kê của KB Kookmin Card của Hàn Quốc. Sức hấp dẫn của Việt Nam đối với khách du lịch xứ sở kim chi tăng 163% từ tháng 1 đến tháng 5.2023.

Ở chiều ngược lại, Hàn Quốc cũng tích cực quảng bá du lịch tại Việt Nam, bởi coi đây là thị trường thực sự quan trọng. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hàn Quốc đón 191.288 lượt khách du lịch Việt Nam, bằng khoảng 70% so với cùng kỳ năm 2019 và thị trường đang hồi phục tích cực.

Tín hiệu khả quan này một phần lớn do hoạt động hàng không sôi động hơn. Một số sân bay quốc tế tại Hàn Quốc như Gimhae ở Busan và Muan của tỉnh Jeollanam-do đang khai thác đường bay thẳng tới các địa phương của Việt Nam như Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng và Đà Lạt. Thời gian tới, ngành du lịch Nghệ An cũng có kế hoạch mở đường bay đến Muan. Theo đó du khách có thể thực hiện hành trình khám phá Jeollanam-do, kết hợp thăm thành phố Gwangju.

“Kết quả tích cực như vậy là nhờ vào chính sách nới lỏng quy định phòng dịch và cải thiện về chế độ visa, cùng với sự kết hợp, hợp tác du lịch vùng miền giữa các tỉnh thành của Hàn Quốc và Việt Nam” – nhận định của Giáo sư Jang Hyeon Jin, Viện hợp tác quan hệ quốc tế thuộc Trường Đại học Jeonju, Hàn Quốc.

Theo bà, việc xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc trước đây vốn là vấn đề khó khăn đối với một bộ phận du khách Việt Nam. “Thông qua việc kết nối giữa các tỉnh thành của hai quốc gia, một số tỉnh thành Hàn quốc có chính sách miễn thị thực đặc biệt, nên số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc tăng cao”, giáo sư Jang trả lời Lao Động.

Bà cho biết thêm, thông qua chương trình kết nối trực tiếp giữa các tỉnh thành của hai nước, du khách tại các địa phương của Hàn Quốc cũng biết đến du lịch Việt Nam và so với các năm trước du khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng cao rõ.

Cụ thể, chính sách miễn visa đặc biệt tại Jeju và tỉnh Jeollanam-do góp phần thu hút khách du lịch Việt Nam trải nghiệm tuyến du lịch phía Nam xứ sở kim chi. Song song với đường bay thuận tiện, chính sách cởi mở này cho phép người dân có cơ hội du lịch với chi phí rẻ hơn, rút ngắn thời gian chuẩn bị và di chuyển so với tour truyền thống khởi hành từ các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM.

Ông Kim Jang-sil – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) cho rằng trước kia khách Việt chỉ tập trung ở các khu vực đô thị như Seoul, nhưng gần đây sản phẩm du lịch tại các địa phương Gangwondo, Busan, Jeju thu hút lượng khách tăng đáng kể.

Không chỉ kết nối và xây dựng tuyến điểm du lịch gần gũi với du khách Việt, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi sáng tạo video dành riêng cho giới trẻ khi nhận thấy ảnh hưởng của văn hóa Hallyu đến quyết định đi du lịch của thế hệ gen Z.

“Chúng tôi cũng đang tích cực quảng bá du lịch Hallyu đến du khách Việt Nam thông qua những người nổi tiếng”, ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho hay.

2023 is the Year of Tourism in Korea, with a series of activities throughout the year. The goal of the Korean tourism industry is to attract two types of Vietnamese tourists: women aged 20 to 30 in major cities such as Hanoi and Ho Chi Minh City; Family travelers aged 30 to 40.

By 2023, South Korea will receive approximately 330000 tourists from Vietnam, equivalent to about 60% of the pre pandemic 2019 level.

Nguồn: Báo Lao động

Share this post

Must Read

You may be interested in

31/08/2023
Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt
Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị...
17/08/2023
Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch
Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động...
17/08/2023
Ngành du lịch Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt, mặc dù còn nhiều hạn chế và...
17/08/2023
Thuận lợi về visa là “tin tuyệt vời” cho ngành du lịch
Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) hoan nghênh các chính sách...
08/08/2023
Thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi hơn 92%
Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2023, Thành phố Hồ Chí Minh đón...
08/08/2023
Việt Nam đón trên 1 triệu khách quốc tế trong tháng 7/2023
Tháng 7 là tháng đầu tiên ngành du lịch đón hơn một triệu lượt khách quốc...
08/08/2023
Doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ phục hồi du lịch
Hà Nội: Sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch đã giúp các doanh nghiệp trong...
20/07/2023
Gần 5,6 triệu du khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm
đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5,6 triệu du khách quốc tế, chiếm 66% con...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
 Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND