Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt

31/08/2023

Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị thế là trung tâm du lịch lớn của cả nước và là đầu tàu của ngành du lịch Việt Nam.

Tại lễ kỉ niệm 30 năm thành lập Sở Du lịch TP.HCM (25-8-1993 – 25-8-2023), Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Nguyễn Trùng Khánh đã khẳng định: Trải qua 30 năm, Sở Du lịch TP.HCM đã luôn khẳng định được vai trò và vị trí của mình trong quá trình phát triển của ngành du lịch Việt Nam; là đơn vị chủ đạo góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của TP, thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị thế là trung tâm du lịch lớn của cả nước và là đầu tàu của ngành du lịch.

Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát biểu tại lễ kỉ niệm.

Nhiều hoạt động du lịch, lễ hội đã trở thành thương hiệu riêng của TP như: ngày hội Du lịch, Hội chợ du lịch quốc tế, Tuần lễ du lịch , Lễ hội Áo dài… thu hút sự chú ý của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết trong thời điểm khó khăn do đại dịch COVID-19, Sở Du lịch TP là một trong những đơn vị xung kích, đi đầu trong việc sáng tạo, tìm tòi nhiều giải pháp mới, hiệu quả để vượt qua thách thức với tinh thần “biến nguy thành cơ”.

Sau khoảng một năm rưỡi mở cửa lại du lịch, hoàn toàn thị trường du lịch nội địa đã phục hồi và có bước tăng trưởng so với trước dịch năm 2019 là 11%. Tổng thu du lịch cũng có mức tăng trưởng là 10,3% so với thời điểm năm 2019. Sở Du lịch đã được ghi nhận bằng giải thưởng “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á” của Tổ chức du lịch thế giới vào năm 2022.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ghi nhận những nỗ lực của Sở Du lịch TP.HCM.

“Bước qua tuổi 30, lãnh đạo TP tin tưởng rằng trong chặng đường tiếp theo, du lịch sẽ thật sự trở thành điểm đến du lịch sống động hàng đầu châu Á như Chiến lược phát triển du lịch TP.HCM đến năm 2030 đã xác định” – ông Đức cho biết.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho rằng: với tinh thần “nhìn lại để tiến xa hơn”, trong giai đoạn tới, Sở Du lịch sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ và biết làm để phát huy các giá trị mà các thế hệ đi trước đã gầy dựng. Đồng thời, xây dựng TP.HCM trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, có sức cạnh tranh cao trong khu vực, góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Việt Nam và xây dựng TP hiện đại – văn minh – nghĩa tình.

Sở Du lịch TP.HCM đã vinh dự được nhận Cờ truyền thống của UBND TP ghi nhận những đóng góp của Sở Du lịch trong 30 năm qua.
Câu lạc bộ Cựu Cán bộ Công chức Sở Du lịch TP.HCM được ra mắt
Sở Du lịch tôn vinh doanh nghiệp đồng hành lâu năm.

Trong thời gian qua, Sở Du lịch TP đã đồng hành cùng quận, huyện, TP Thủ Đức xây dựng các sản phẩm đặc trưng trong chương trình “Mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm đặc trưng”. Với huyện Cần Giờ, sở phối hợp cùng Viện nghiên cứu phát triển du lịch và kinh tế phát triển mô hình du lịch cộng đồng tại ấp đảo Thiềng Liềng.

Chương trình nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” đêm ngày 6-8.

Đặc biệt vào đầu tháng 8, lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất được tổ chức thành công tốt đẹp, tạo hiệu ứng rất tốt trong lòng du khách và người dân TP. Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” với sự tham gia của hơn 6000 khán giả, 700 diễn viên và những màn trình diễn bằng công nghệ hiện đại.

Theo: Báo Pháp luật

Share this post

Must Read

You may be interested in

31/08/2023
Du lịch TP.HCM giữ vững vị thế đầu tàu ngành du lịch Việt
Sở Du lịch TP.HCM là đơn vị chủ đạo thúc đẩy ngành du lịch giữ vững vị...
17/08/2023
Việt Nam – Hàn Quốc tích cực kích cầu, trao đổi khách du lịch
Kết nối hàng không, tăng cường xúc tiến và quảng bá thúc đẩy hoạt động...
17/08/2023
Ngành du lịch Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt, mặc dù còn nhiều hạn chế và...
17/08/2023
Thuận lợi về visa là “tin tuyệt vời” cho ngành du lịch
Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) hoan nghênh các chính sách...
08/08/2023
Thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi hơn 92%
Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2023, Thành phố Hồ Chí Minh đón...
08/08/2023
Việt Nam đón trên 1 triệu khách quốc tế trong tháng 7/2023
Tháng 7 là tháng đầu tiên ngành du lịch đón hơn một triệu lượt khách quốc...
08/08/2023
Doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ phục hồi du lịch
Hà Nội: Sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch đã giúp các doanh nghiệp trong...
20/07/2023
Gần 5,6 triệu du khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm
đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5,6 triệu du khách quốc tế, chiếm 66% con...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
 Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được...

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND