Food & Hotel Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Vietnam Aromaster Championship

VIETNAM AROMASTER CHAMPIONSHIP 2022 – CUỘC THI THỬ MÙI CÀ PHÊ DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM

Ngày 09/12/2022, trong khuôn khổ ngày cuối Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022, Informa Markets Vietnam phối hợp cũng Barista School tổ chức cuộc thi thử mùi cà phê duy nhất tại Việt Nam – Vietnam Aromaster Championship.

Đây là lần thứ 3 Vietnam Aromaster Championship diễn ra. Có thể nói VAC là một sân chơi vô cùng mới mẻ dành cho những người làm nghề cà phê, từ những barista bậc thầy cho đến những người rang xay cà phê, được thử thách khả năng cảm nhận của mình. Hương thơm là một trong hai đặc điểm quan trọng nhất cần xem xét khi đánh giá cà phê nói chung và cà phê đặc sản nói riêng, bên cạnh hương vị. Food & Hotel Vietnam hy vọng sẽ khẳng định tầm quan trọng của khoa học cảm quan trong ngành cà phê, đồng thời tiếp cận tiêu chuẩn chất lượng cao hơn về đồ uống liên quan đến cà phê thông qua kiểm định cảm quan.

VAC thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ làm việc trong ngành cà phê

Những phần thi kịch tính tại VAC 2022

Thí sinh phải nhận diện mùi hương từ các chai mùi hương trong bộ dụng cụ huấn luyện giác quan Scentone Aroma Kit T144. Đặc biệt, ở vòng chung kết, các thí sinh mở rộng giới hạn của mình bằng cách phân biệt trực tiếp các loại cà phê thông qua dạng bột và chiết xuất lỏng.

Ban giám khảo tại VAC năm nay là những người hết sức ưu tú, có bề dày kinh nghiệm làm việc với tư cách là người đào tạo và giám khảo chuyên môn. Đây là cơ hội quý giá để các thí sinh nhận được những lời khuyên và chia sẻ bổ ích từ các giám khảo như: ông Jake Ahn- trưởng ban giám khảo, ông Kim Seokjin, bà Tussanwan Sittirat và bà Lee Suhyun.

Ban giám khảo danh giá với kinh nghiệm lâu năm tại VAC 2022

Chiến thắng của VAC năm nay đã gọi tên 3 ứng viên xuất sắc nhất:

  1. Quán quân: Danh Thị Bạch Tuyết
  2. Á quân 1: Đặng Thị Hằng
  3. Á quân 2: Lê Mỹ Ngân

Cùng nhìn lại những hình ảnh đầy kịch tính tại cuộc thi năm nay:

(504) TỔNG KẾT CUỘC VIETNAM AROMASTER CHAMPIONSHIP 2022 – YouTube

Share this post

eBrochure

Đăng ký nhận Bản tin Điện tử

    captcha
    BOOK A STAND